T6, 08 / 2023 2:03 chiều |

(Làm Đẹp)

– Lượng dầu trên da có thể được kiểm soát bằng những cách đơn giản.

Nguyên nhân gây ra da dầu

kiểm soát lượng dầu trên da
Từ những thay đổi theo mùa trong môi trường cho đến những thói quen về lối sống khiến làn da bị dầu.

Từ những thay đổi theo mùa trong môi trường cho đến những thói quen về lối sống, làn da của bạn đang bị tấn công liên tục. Để tránh lượng dầu quá mức trên cơ thể, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau để có được hay duy trì được một làn da khỏe mạnh. Để loại bỏ lượng dầu thừa và bụi bẩn thì điều quan trọng đó là tuân theo một chế độ chăm sóc da kiên trì. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được sự tích tụ của dầu nhờn.

Lượng hoocmon hoạt động quá mức và những thay đổi trong cơ thể có thể ảnh hưởng đến diện mạo và tình trạng của khuôn mặt. Đây là một nguyên nhân phổ biến tại sao thanh thiếu niên lại phải đấu tranh với một làn da yếu kém. Những thay đổi diễn ra trong cơ thể trong thời kì dậy thì đã tàn phá làn da. Những phụ nữ

mang thai

cũng phải chịu lượng hoocmon cao và thấp, khiến cho tuyến bã nhờn sản sinh ra nhiều dầu hơn so với thông thường.


Cách kiểm soát lượng dầu trên da
Rửa mặt bằng nước ấm chứ không phải nước nóng

Nước nóng có thể gây kích ứng da và làm khô da sau đó da buộc phải tiết nhiều dầu hơn để bù đắp.


Sử dụng mặt nạ đất sét

Mặt nạ đất sét giúp làm khô da và loại bỏ hầu hết các loại dầu trên khuôn mặt của bạn, vì vậy nó là cách tốt nhất để kiềm dầu cho da tuy nhiên chỉ nên sử dụng một cách hạn chế mà thôi. Bạn có thể chỉ dùng mặt nạ đất sét khi mà bạn cần phải giữ mặt khô ráo nguyên ngày trong một dịp lễ, sự kiện nào đó.


Muối

Pha một ít muối và một chút nước tinh khiết vào bình xịt nhỏ, lắc đều cho tới khi muối tan hết. Sau mỗi lần rửa mặt, xịt dung dịch muối này vào cuộn bông tẩy trắng rồi lau như với nước hoa hồng. Da của bạn sẽ mềm mại hơn và không bóng nhẫy vì nhờn. Thực hiện mỗi ngày một lần.

Bài viết cùng chuyên mục