T6, 08 / 2023 2:00 chiều | admin

Đặt trẻ nằm ngửa khi ngủ

Cách hiệu quả nhất để giảm thiểu nguy cơ bị đột tử là để trẻ nằm ngửa khi ngủ. Các chuyên gia cho rằng, nếu trẻ nằm sấp, gây áp lực lên hàm, đường thở, gây tắc thở

Dùng một chiếc quạt

Dùng một chiếc quạt gió nhẹ trong khi bé đang ngủ có thể giảm tới 72% nguy cơ đột tử khi ngủ. Đặc biệt có hiệu quả khi bé nằm trong phòng ấm.

Không hút thuốc lá

Nguy cơ những bé có mẹ hoặc bố hút thuốc bị đột tử cao hơn là những bé không có người nào trong gia đình hút thuốc. Vì thế, bạn không nên hút thuốc.

Dùng chăn cố định

Không đặt con ngủ với gối, chăn nước; không sử dụng khăn, chăn, gối quá dầy, có thể che mặt bé khi ngủ, gây ngạt thở. Nên sử dụng loại chăn cố định dành riêng cho trẻ nhỏ, loại nhẹ.

Không nên để đồ chơi, chăn nặng bên cạnh bé

Không nên để đồ chơi, chăn nặng bên cạnh bé.

Không để đồ chơi, thú bông, gối ở trong cũi

Trước khi cho con vào cũi ngủ, các Eva nên dọn cũi, lấy hết đồ chơi trong cũi ra, không được để thú bông lại trong cũi. Vì nó có thể đè lên mặt bé, gây ngạt thở.

Sử dụng điều hòa hợp lí

Bạn cần vặn nhỏ điều hòa nếu đang để điều hòa ấm. Không ấm với bạn nhưng có thể quá nóng với bé. Điều này cũng có thể dẫn tới nguy cơ bé bị đột tử.

Đặt cũi của bé gần giường bạn

Không nên đặt cũi của bé quá xa giường bạn nhất là trong tháng đầu tiên. Bé cần được bạn dõi theo thường xuyên trong đêm.

Chú ý sữa mẹ

Nghiên cứu chỉ ra rằng, sữa mẹ có tác dụng to lớn đối với sức đề kháng của trẻ và giảm nguy cơ bị đột tử.

Bài viết cùng chuyên mục