CN, 07 / 2020 7:24 chiều | admin

Anh ấy nhắc tới mẹ mọi lúc

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi người chồng hoặc người bạn trai của mình ở đâu, làm gì, lúc nào cũng nhắc tới mẹ của mình?! Trên thực tế sự quý mến, kính yêu, trân trọng của một người con khác hoàn toàn với sự phụ thuộc thái quá. Cho nên nếu anh chàng của bạn liên tục nhắc tới mẹ theo kiểu “em anh bảo thế này”, “mẹ anh làm thế kia”, “nếu là mẹ anh thì…” hoặc anh ấy đang ngồi với bạn nhưng lại dùng quãng thời gian đó để gọi điện thoại và “buôn dưa lê” với mẹ thì chắc chắn anh ấy là một anh chàng “bám váy” mẹ.

Anh ấy đề cập đến mẹ trong mọi quyết định của mình

Khi bạn đã kết hôn hoặc đang hẹn hò với một anh chàng, bạn muốn anh ấy phải là người chủ động nắm bắt mọi quyết định quan trọng của cuộc đời mình. Tuy nhiên anh chàng của bạn lại luôn đi sau lưng bạn và thầm thì hỏi mẹ anh ấy về các ý kiến mà đang ra anh ấy phải là người quyết định, hoặc mẹ anh ấy nói gì anh ấy sẽ nghe theo như thế. Do đó nếu bạn thấy anh chàng của mình luôn tìm tới sự trợ giúp của mẹ trong mọi trường hợp thì có lẽ anh chàng của bạn vẫn chưa thể và chưa bao giờ rời khỏi vòng tay chăm bẵm của mẹ; anh ấy không thể là chỗ dựa vững chắc cho bạn.

Anh ấy thường xuyên so sánh bạn với mẹ anh ấy

Có thể đối với anh ấy, mẹ luôn là mẫu người phụ nữ hoàn hảo nhất và hầu hết các anh chàng luôn đi tìm kiếm cho mình một cô gái có nhiều nét tương đồng với mẹ của anh ta và luôn lấy đức hy sinh của người mẹ ra để cân đo, đong, đếm với người phụ nữ mà anh ấy sẽ yêu thương và cưới làm vợ. Tuy nhiên giữa việc tìm kiếm để có được một người phụ nữ hoàn hảo như mẹ của mình khác hoàn toàn so với việc bạn liên tục bị mang ra so sánh với mẹ của anh ấy, điều đó chỉ chứng tỏ anh ấy chỉ tìm một cô gái giống mẹ mình chứ không hề yêu bạn.

Anh ấy luôn luôn chọn mẹ chứ không phải bạn

Khi bạn  yêu và lấy một anh chàng làm chồng, bạn sẽ luôn dành mọi sự ưu tiên hàng đầu cho anh ấy và bạn cũng mong muốn anh ấy luôn dành cho mình sự ưu tiên hàng đầu trong mọi việc. Dĩ nhiên khi một người đàn ông bị buộc phải lựa chọn giữa mẹ và vợ/ người yêu thì chắc chắn đó không phải là một dấu hiệu tốt. Tuy nhiên trong cuộc sống của hai bạn, anh ấy lại luôn gạt bạn sang một bên và coi bạn như một sự lựa chọn thứ cấp trong tất cả các vấn đề. Nếu thực sự bạn đang ở trong hoàn cảnh như vậy, bạn nên xem xét lại tình hình và lựa chọn cho mình một quyết định sáng suốt nhất.

Anh ấy luôn nhờ đến sự giúp đỡ của mẹ

Có một mối quan hệ tuyệt vời với mẹ của mình quả là một điều tuyệt vời tuy nhiên nếu anh chàng của bạn ngay cả khi đã có cuộc sống gia đình riêng mà vẫn liên tục qua nhà mẹ mình để tìm sự giúp đỡ và thậm chí còn cầu cạnh tới mẹ làm những việc như giặt quần áo, mua món đồ này, món đồ kia thì quả thực anh chàng của bạn đang có vấn đề. Bạn nên để anh ấy biết rằng nếu hai bạn đã có cuộc sống gia đình với nhau thì anh ấy nên tách bạch và độc lập trong mọi thứ, đừng bao giờ phụ thuộc vào mẹ của mình. Còn nếu như bạn đang trong giai đoạn tìm hiểu nhưng vẫn không thể khiến anh ấy thay đổi được lối sống đó thì bạn nên rời xa anh chàng lúc nào cũng là “cậu bé con của mẹ”.

Anh ấy luôn buôn chuyện và tiết lộ những điều bí mật của hai bạn với mẹ mình

Giao tiếp chan hòa, thoải mái là hành vi tốt và cần có của mỗi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên nếu một anh chàng lúc nào cũng kéo tay mẹ ngồi xuống ghế và buôn chuyện về mối quan hệ giữa hai bạn hàng giờ hoặc liên tục tiết lộ với mẹ của anh ta những điều bí mật chỉ riêng hai bạn nên biết thì đó chắc chắn là một anh chàng có vấn đề về sự trưởng thành. “Buôn chuyện” là thói quen khá xởi lởi và được nhìn nhận là bình thường ở các chị em phụ nữ, còn đối với một anh chàng thì tuyệt đối không nên nhất là khi những chuyện đó là vấn đề riêng tư của hai người.

Anh ấy tỏ ra háo hức khi mẹ anh ấy liên tục tới thăm và nhắc nhở, chăm sóc

Khi hai bạn đã có cuộc sống riêng, anh ấy liên tục gọi điện cho mẹ, và sau đó nếu có một buổi nào đó anh ấy quên không gọi cho mẹ thì lập tức mẹ anh ấy cuống cuồng gọi cho bạn hỏi han tình hình của anh ấy rồi xuất hiện liên tục ở nhà của hai bạn, để ý, chăm sóc từng ly từng tí cho anh ấy như một bà mẹ chăm sóc một cậu bé… Hơn thế thái độ của anh ấy tỏ ra rất háo hức, liên tục quanh quẩn bên mẹ… Đây là một một trong những dấu hiệu chứng tỏ anh ấy vẫn muốn là cậu bé con của bà mẹ ấy!

Bài viết cùng chuyên mục