CN, 06 / 2021 2:32 chiều | admin

 (Làm Đẹp) – Chải da khô giúp máu lưu thông dễ dàng, tăng sự đàn hồi, trẻ hoá làn da…

Tác dụng khi chải da khô

chải da khô
Chải da khô là cách giúp da đẹp mịn màng.

Tẩy da chết: Đây là lợi ích đầu tiên bạn có thể thấy khi dùng phương pháp này. Việc tẩy da chết sẽ giúp da mềm mịn hơn, tránh xỉn màu và khô ráp da, hạn chế hình thành các nếp nhăn sớm, chảy xệ da.

Hạn chế da sần vỏ cam: Tác động của lông bàn chải lên da giúp hạn chế các vùng da sần vỏ cam thường thấy ở đùi, bụng, hông, cánh tay, giúp cho da mịn màng, mềm mại tự nhiên.

Làm sạch lỗ chân lông: Việc chải da hàng ngày giúp làm sạch bụi bẩn, bã nhờn ở lỗ chân lông, hạn chế mụn trên da hiệu quả.

Lưu thông máu: Chuyển động của bàn chải đều khắp trên da giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, kích thích các dây thần kinh dưới da cho da sáng hồng, tươi tắn hơn.

Thời điểm tốt nhất để chải da khô

Cách tốt nhất là chải da khô trước khi tắm. Bạn hãy dành khoảng 10 phút để chải da cho hai bên chân, cánh tay. Riêng vùng bụng chị em hãy chải nhẹ nhàng và chỉ dành khoảng 2-3 phút.

Chải da đúng cách

Mua một bàn chải lông cứng tự nhiên có cán dài (bán ở các cửa hàng thực phẩm sức khỏe).

Chải da trước khi tắm, ít nhất một lần mỗi ngày. Đừng làm ướt da trước, vì nó sẽ làm căng da của bạn. Luôn luôn chải về phía tim.

Trước tiên, chải lòng bàn chân vì các đầu dây thần kinh có ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể của bạn. Tiếp theo chải mắt cá chân, bắp chân và đùi.

Chải ngang qua bụng và mông, sau cùng chải từ bàn tay tới cánh tay. Xoay tròn, chải theo chiều kim đồng hồ trên bụng – đi lên từ phía bên phải, qua eo và sau đó xuống phía bên trái. Xuôi chiều với chuyển động của chất thải đi qua ruột già.

Vuốt nhẹ phía trên và xung quanh ngực của bạn, không chải núm vú. Lặp lại toàn bộ quá trình. Chải từng phần cơ thể vài lần một cách mạnh mẽ.

Bài viết cùng chuyên mục