T6, 08 / 2023 2:01 chiều |

Đúng như tên gọi, sự căng cơ do co hoặc duỗi người đột ngột chính là nguyên nhân gây ra chứng đau lưng này. Bạn sẽ cảm thấy cơn đau ở lưng ập đến ngay tức khắc, và điều rắc rối là nó cản trở bạn làm những công việc cũng như các sinh hoạt hàng ngày. Đây là một trong những chứng bệnh phổ biến nhất mà bạn có thể sẽ gặp phải. Tìm hiểu về chứng đau chân và cách chữa trị Làm sao để tự chữa đau lưng không dùng thuốc? Làm sao để chữa nhanh khi bị chuột rút

Do đó, tìm hiểu nguyên nhân và cách ứng phó là điều cần thiết nếu bạn muốn thoát khỏi cơn đau nhanh chóng mà không tốn nhiều công sức.

Căng cơ thường xảy ra nhất ở vùng thắt lưng. Các cơ bị tổn thương do bị kéo căng quá mức chính là nguyên nhân dẫn đến những cơn đau này. Khi cơ ở lưng bị tổn thương, vùng cơ xung quanh có thể bị viêm. Bài viết dưới đây, Stylist.vn sẽ gợi ý cho bạn những cách nhanh nhất để xua tan cơn đau buốt khó chịu này.

Nghỉ ngơi đúng cách

Nghỉ ngơi là cách chữa trị tốt nhất cho chứng đau lưng do căng cơ. Hãy tự cho mình hai ngày nghỉ không vướng bận gì cả, đến khi cơn đau thuyên giảm. Bất kỳ sự vận động nào cũng có thể khiến cơn đau và chứng viêm cơ trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên, nghỉ ngơi không có nghĩa là bạn chỉ ngồi yên một chỗ. Vận động nhẹ và đi bộ trong những ngày tiếp theo sẽ giúp các cơ hoàn toàn bình phục

Chườm đá

Một cách thức đơn giản nhưng hiệu quả không kém để xua tan cơn đau ngay lập tức, đó là chườm đá. Đừng đặt đá trực tiếp lên da mà hãy cho đá vào một chiếc túi, áp mạnh lên chỗ bị đau và giữ nguyên trong vòng 15 – 20 phút. Mỗi lần chườm cách nhau 20 phút. Chườm liên tục trong ít nhất 10 ngày, mỗi ngày từ 2 đến 3 giờ đồng hồ. Cách này không chỉ làm giảm sự sưng tấy và viêm cơ ở vùng bị đau, nó còn có tác dụng giảm đau nhanh chóng.

230676a 0912

Chườm nóng

Bạn cũng có thể nhờ đến phương pháp massage nóng hay chườm nóng để đẩy lùi cơn đau. Áp túi nước nóng lên vùng bị đau khoảng 20 – 30 phút, mỗi lần cách nhau 2 – 4 giờ, thực hiện trong ít nhất 2 ngày. Cách này đòi hỏi ở bạn một sự kiên trì nếu muốn có được kết quả như ý

Tránh vận động mạnh

Tuyệt đối tránh những hoạt động như nâng vật nặng trong ít nhất một tuần sau khi bị căng cơ nếu bạn không muốn tình trạng của mình xấu đi. Tệ hơn là có thể bạn sẽ phải cần đến bác sĩ để được kiểm tra và kê toa thuốc để giải quyết vấn đề.

Uống thuốc chống viêm

Để cơn đau hoàn toàn biến mất một cách nhanh chóng, bạn có thể sử dụng thuốc chống viêm. Nhưng nhớ tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Bài viết cùng chuyên mục