CN, 06 / 2021 2:56 chiều |

Bánh xèo 10.000 đồng, nem lụi 5.000 đồng, ăn no nê 2 người cũng chỉ tốn khoảng 100.000 đồng là điểm đặc biết khiến quán thu hút khách hàng nhiều đến vậy. 4 món bánh nóng được yêu thích nhất ở Đà Nẵng Thưởng thức bánh tằm bì Bạc Liêu lạ miệng, lạ tai tại Sài Gòn Thử các món mỳ ở quán có tiếng “siêu đắt” phố Tô Hiệu

Quán bán bánh xèo, nem lụi ở Hà Nội có rất nhiều, dù bước chân vào một quán đồ ăn Huế, đồ ăn Sài Gòn hay Đà Nẵng… bạn cũng có thể dễ dàng gọi thưởng thức hai món ngon miệng lại dễ ăn này. Tuy nhiên mỗi quán có một công thức “chiều lòng” khách riêng, có quán bánh xèo, nem lụi đều rất lớn, ăn đã miệng; có quán lại kì công đem nguyên liệu, nước lèo từ miền trong ra gây ấn tượng đầy thiện cảm về chất lượng, riêng với hàng nem lụi và bánh xèo mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn dưới đây lại nổi tiếng vì…rẻ.

Con phố Đội Cấn vốn tấp nập hàng ăn đêm, nào lẩu nào hải sản,…và cũng không rõ từ bao giờ, phố này còn nổi tiếng bởi các hàng bánh xèo, hàng nào cũng ngon, cũng đông khách khiến các bạn trẻ yêu thích hai món này đều tự nhiên tìm kiếm một cửa hàng ruột trên con phố này. Quán bánh xèo, nem lụi chúng tôi nhắc tới có vị trí rất thiện tiện, ngay đồ ngõ 135 Đội Cấn, rẽ phải ở ngã ba Giang Văn Minh, đi thêm một chút là bạn sẽ thấy ngay một khoảng vỉa hè khá rộng, khói tỏa nghi nghút như hàng đồ nướng nhưng treo biển “Bánh xèo 10.000- Nem lụi 5.000” rất to, khá ấn tượng. Cũng bởi mức giá “rẻ giật mình” đó được in “trang trọng” trên biển quán, cộng với vị thế đẹp mà quán lúc này cũng có phần đông đúc nhộn nhịp.

Quán chỉ bán duy nhất bánh xèo và nem lụi, bởi không có nhiều lựa chọn nên tất nhiên bạn nên thưởng thức cả hai món này. Nếu đã từng thưởng thức hai món này ở nhiều nơi khác, có lẽ bạn sẽ nhận xét tổng quan đôi chút rằng bánh xèo và nem lụi đều hơi nhỏ, ít nhân, nhưng với mức giá khó ở đâu có thể rẻ hơn, điều này có thể chấp nhận được. Điểm cộng cho món bánh xèo ở đây là lớp vỏ giòn tan, lại ít bị ngấm dầu mỡ. Nhân bánh được làm từ giá đỗ, thịt heo băm nhuyễn cùng tôm nhỏ, tuy không nhiều nhưng không đến nỗi không đủ ăn. Chủ quán đều để kéo sẵn trên bàn, khách ăn tự động cắt nhỏ bánh xèo, cuốn với bánh tráng, rau sống, thêm chút khế chua, chuối xanh, chấm cùng nước mắm chua ngọt pha vừa vặn, cũng rất dễ hài lòng. Một chiếc bánh 10.000 đồng mà đạt được chừng đó cảm nhận, hẳn cũng đủ níu khách.

Riêng với món nem lụi, khách tinh ý sẽ thấy nem ở đây khá nhỏ, nhưng bù lại nguyên liệu được làm hoàn toàn từ thịt, không có bột giò nên nem khá mềm và thơm. Nem được nướng trên bếp than nhỏ đặt ngay đầu quán, khói thơm bốc lên xực nức cả góc phố. Quán nướng sẵn cùng nhiều nem, chỉ cần gọi món, bạn đã có thể có ngay đĩa nem lụi để thưởng thức, vậy nhưng nem cũng đảm bảo độ nóng sâu, chứ không phiểu kiểu nướng trước rồi “làm cháy vỏ” như nhiều quán ăn bớt công đoạn khác. Thịt là nem được xay khá nhuyễn, tẩm ướp vừa vặn, ăn riêng chấm cùng nước mắm chua ngọt, hay cuốn kèm đổi vị cho bánh xèo, cuốn với rau thơm không đều hợp cả. Nhưng quán không có nước lèo, chỉ có loại nước mắm chua ngọt nên hương vị chuẩn của món ăn cũng bị thay đổi phần nào.

Tính sơ sơ hai người ăn lúc đói, gọi 4 bánh tráng với chục nem mới chỉ hết 90.000 đồng, thêm cốc trà hay nước ngọt mới vừa chòm chèm tròn trăm, đây hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều vị khách trẻ. Nếu bạn yêu thích hai món ăn này, hãy tới ngay đầu ngõ 135 Đội Cấn để cùng thưởng thức nhé.

Bài viết cùng chuyên mục