CN, 07 / 2020 7:51 chiều |

(Làm Đẹp)

– Những mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn giảm cân theo mong muốn.

Lựa chọn thực phẩm

bí quyết giảm cân
Lựa chọn thực phẩm một cách thông minh là cách giúp bạn

giảm cân

.

Trong mỗi bữa ăn, hãy nhớ bổ sung protein để thỏa mãn vị giác, chất sợi dinh dưỡng để no lâu và carbs lành mạnh để duy trì năng lượng. Bữa sáng, bữa trưa và bữa tối có thể dao động từ 300 đến 500 calo mỗi bữa, và mỗi bữa phụ là 150 calo. Sắp xếp các bữa ăn sao cho phù hợp, nhưng nên ăn nhiều nhất vào bữa trưa vì như vậy bạn mới có đủ thời gian để đốt cháy calo.

Cắt giảm calo

Giảm calo bằng những cách đơn giản như uống nước thay cho nước ngọt, ăn bánh mì với một nửa lượng bơ thông thường, hoặc ăn thịt gà thay vì thịt bò.

Chú ý hoạt động và di chuyển liên tục

Dáng người của bạn có thể chuyển từ mèo ú thành mảnh mai chỉ nhờ sự hoạt động thường xuyên và liên tục của bạn sau khi đã rời khỏi phòng tập thể dục buổi sáng đấy!

Thực tế, bạn có thể có cơ hội giảm calo và sự nặng nề cho cơ thể ở khắp mọi nơi. Ví dụ, trong khi nói chuyện trên

điện thoại

bạn có thể gác chân lên tranh thủ luyện tập một số bài tập cho vùng bụng, bắp đùi. Bạn cũng có thể ngồi xổm trong khi đánh răng; đi xe đạp hoặc đi bộ nhiều hơn khi bạn ở văn phòng.

Hạn chế tinh bột và tăng cường chất xơ

Một trong những nguyên nhân khiến chúng ta tăng cân nhanh chóng đó chính là tinh bột bởi chúng sẽ được chuyển hóa thành đường gây tích lũy năng lượng trong cơ thể.

Bên cạnh đó chất xơ sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn, làm tăng quá trình trao đôi chất, ngăn chặn sự tích tụ mỡ thừa một cách hiệu quả. Chất xơ có rất nhiều trong rau xanh và hoa quả, vậy nên bạn hãy chọn rau xanh và hoa quả  cho thực đơn giảm cân hằng ngày.

Bài viết cùng chuyên mục