T6, 08 / 2023 1:55 chiều |

Thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống như: học tập và làm việc, đôi khi còn gây ra những nguy hiểm sức khỏe nghiêm trọng. Có cách nào để giải quyết vấn đề mất ngủ? Bài viết nhỏ dưới đây giới thiệu tới sáu loại thực phẩm giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ hiệu quả, giúp tinh thần bạn luôn minh mẫn và khỏe mạnh. 4 loại thực phẩm càng ăn càng ‘teo’ vòng 1 Cách làm son môi từ củ dền Những món càng ăn nhiều…càng giảm cân

Bỏng ngô

Bỏng ngô có chứa tinh bột, axit amin, tryptophan và chất dẫn truyền thần kinh serotonin thông qua trung tâm não, làm phát sinh mong muốn ngủ. Tốt nhất là không ăn trước khi đi ngủ hai giờ, thời gian này có thể khiến thực phẩm dung nạp vào cơ thể không kịp tiêu hóa, gây ra đầy bụng lại tác động không tốt tới giấc ngủ.

Cá bơn

Cá bơn chứa tryptophan và vitamin B6 hiệu quả trong việc viện trợ, nâng cao chất lượng giấc ngủ. Hơn nữa, lượng thịt trong cá bơn tương đối nhẹ, hương vị cũng rất tuyệt vời nên nó hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu về hương vị và cảm nhận cho một món ăn ngon. Ngoài ra các loại thực phẩm như: gia cầm, thịt bò, đậu nành, sữa, phô mai, sữa chua, các loại hạt và trứng cũng có nhiều chất tryptophan.

Anh đào khô

Một lượng nhỏ anh đào khô, có thể cung cấp serotonin cần thiết để thúc đẩy sự tổng hợp carbohydrates để cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Ngoài ra, anh đào khô cũng chứa chất chống oxy hóa rất hữu ích trong việc nuôi dưỡng vẻ đẹp.

Đậu xanh

Đậu xanh có nhiều chất xơ và rất giàu vitamin B6, có thể làm cho một người có cảm giác yên tĩnh hay những cảm xúc nhẹ nhàng giúp thúc đẩy giấc ngủ hiệu quả. Tùy theo chế độ ăn uống thông thường hàng ngày, bạn có thể chế biến đậu xanh theo hương vị và khẩu vị riêng của từng người để kích thích sự ngon miệng.

Trà hoa cúc

So với trà truyền thống thì trà hoa cúc tốt hơn vì nó không chứa caffeine. Nhờ vậy có tác dụng an thần tốt. Trước khi đi ngủ uống một tách một chút trà hoa cúc, không chỉ có thể làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ, mà còn cải thiện nhiệt của cơ thể.

Mật ong

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng orexin trong bộ não con người không chỉ điều khiển cảm giác ngon miệng mà còn can thiệp, điều tiết giấc ngủ mà cả các hoạt động sinh lý khác. Mật ong chứa nhiều đường, có thể thúc đẩy lượng đường trong máu, giảm sản xuất orexin trong não, điều chỉnh chất lượng giấc ngủ.

Bài viết cùng chuyên mục