T6, 08 / 2023 1:31 chiều |

(Làm Đẹp)

– Sử dụng đúng các loại chất béo lành mạnh có thể giúp chị em giảm mỡ bụng tốt.

Omega 3

chất béo giảm cân
Bạn có thể bổ sung Omega 3 bằng

cách ăn

cá hồi từ 2 – 3 lần một tuần.

Axit béo Omega 3 có liên quan đến việc thuyên giảm bệnh trầm cảm và giảm bớt nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nếu bạn dùng Omega 3 thường xuyên cũng có thể chống lại bệnh Alzheimer, chứng mất trí nhớ và hỗ trợ

giảm cân

.

Bạn có thể bổ sung Omega 3 bằng cách ăn cá hồi từ 2 – 3 lần một tuần. Nếu cá là món bạn không ưa thích thì bạn cũng có thể lựa chọn quả óc chó, hạt lạnh hay hạt cây gai dầu.

Dầu hạt gai

Hạt gai là nguồn cung cấp axit béo Omega 3 và chất xơ cho chế độ ăn hàng ngày của bạn, giúp bạn giảm cân và tốt cho sức khỏe của bạn. Hạt lanh cũng có hàm lượng protein cao nên có thể tăng mức năng lượng và giúp bạn cảm thấy no lâu.

Cũng như hạt lanh, hạt gai có hương vị hấp dẫn nên có thể dùng hạt gai rắc lên trên các món salat hoặc dùng dâu hạt lanh lên mì ống hay salat.

Axit pinolenic

Chất béo đặc biệt này được tìm thấy trong hạt thông, đặc biệt là hạt thông Hàn Quốc. Đây là loại chất béo có

tác dụng

ức chế cảm giác ngon miệng và giữ no lâu, có tác dụng tích cực trong quá trình giảm cân.

Dầu đậu phộng

chất béo giảm cân
Dầu đậu phộng có chứa một lượng đáng kể chất chống oxy hóa, đó là vitamin E. Vitamin E là một chất chống oxy hóa hòa tan trong chất béo.

Dầu đậu phộng có chứa một lượng đáng kể chất chống oxy hóa, đó là vitamin E. Vitamin E là một chất chống oxy hóa hòa tan trong chất béo, cần thiết cho việc duy trì tính toàn vẹn của màng tế bào nhầy và da, bằng cách bảo vệ khỏi tác hại của các gốc oxy tự do. Bởi vì dầu đậu phộng được chiết xuất từ thực vật, chứa các chất dinh dưỡng nhiều hơn so với chất béo từ động vật. Nó có chứa phytosterol, một chất dinh dưỡng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giúp bạn giảm cân mặc dù có một chế độ ăn giàu chất béo. Bên cạnh đó, trong đậu phộng có chứa axit folic, chất này chứa rất nhiều axit không bão hòa đơn béo, làm giảm cholesterol trong máu. Hơn thế nữa, dầu đậu phộng còn chứa nhiều cellulose hữu ích, có vai trò quan trọng về chất thải đường ruột, không gây béo phì. Dầu đậu phộng là sự lựa chọn tốt cho việc giữ cân bằng lượng cholesterol trong cơ thể đồng thời cũng cung cấp nhiều protein, giúp cơ thể chóng no.

Dầu đậu phộng có nhiệt độ sôi khá cao, nên bạn có thể dùng để chiên nướng hoặc những

món ăn

cần nhiệt cao.

Dầu quả bơ

Dầu bơ được chiết xuất từ bơ ép, loại dầu này chứa một loại chất béo không bão hòa đơn,tốt cho tim mạch và có thể cải thiện lượng cholesterol. Đó là axit amin L-carnitine. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất béo không bão hòa đơn hỗ trợ tốt cho quá trình chuyển hóa đường thành năng lượng, đồng thời tạo cảm giác no lâu. Axit amin L-carnitine tham gia tích cực trong việc chuyển hóa chất béo thành năng lượng giúp bạn giảm cân

Dầu quả bơ có thể dùng để ăn cùng xà lách, loại bơ này có vị sữa và bơ nhẹ. Nó cũng phù hợp để ăn với bánh mì, cá hay pizza, dưa hấu, bưởi, cam…

Bài viết cùng chuyên mục