T6, 08 / 2023 1:26 chiều | admin

Trước khi trang điểm

Bạn cần chủ động rửa sạch da mặt, thoa thêm nước hoa hồng để se khít lỗ chân lông, tạo điều kiện cho phấn và kem nền “ăn” da hơn. Bước này rất quan trọng bởi nó giúp giữ lớp trang điểm được lâu trong ngày cưới, đồng thời làn da cũng được bảo vệ.

Giữ lớp trang điểm trong ngày hè đòi hỏi cô dâu phải thực hiện tỉ mỉ từng bước. Ảnh: Tripletwist.

Giữ lớp trang điểm trong ngày hè đòi hỏi cô dâu phải thực hiện tỉ mỉ từng bước.

Trong khi trang điểm

– Trước khi đánh nền, bạn nên bôi một lớp kem lót, có tác dụng giúp các lớp phấn trang điểm “bám chắc” vào da hơn. Vào mùa hè, cô dâu chú ý không đánh kem lót quá dày mà nên tán đều khắp khuôn mặt. Cách hữu hiệu là chấm các điểm nhỏ trên mặt, sau đó dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng xoa đều từ trong ra ngoài. Bôi kem lót và chờ khoảng 10 phút cho kem thấm vào da, sau đó mới tiếp tục các bước tiếp theo.

– Bôi thêm một lớp kem che khuyết điểm và phấn nền mỏng lên trên để kem nền bền hơn. Sau đó, tiếp tục dùng phấn phủ. Cô dâu nên chọn phấn phủ dạng bột, không chứa kem bởi hạt phấn thường mịn và nhỏ hơn, có độ hút dầu cao hơn so với phấn nén. Hơn nữa, phấn phủ dạng bột cũng tạo vẻ tự nhiên hơn.

 

Nên sử dụng masscara không thấm nước để mắt

Nên sử dụng masscara không thấm nước để mắt không bị lem. .

– Để màu mắt không bị lem và lâu trôi, bạn nên thoa một lớp kem che khuyết điểm trên mắt, phủ phấn rồi mới đánh màu mắt. Phấn mắt có nhũ bắt sáng sẽ gây khó chịu cho người đối diện vào ngày hè nóng nực, vì thế, cô dâu nên tránh xa các loại phấn ánh nhũ. Nên dùng phấn dạng kem để tăng độ bền. Tông màu phù hợp với mùa hè là hồng, cam hoặc xanh nhạt…

– Nên dùng mascara không thấm nước để mắt không bị lem khi cô dâu bị ra mồ hôi. Để tạo vẻ tự nhiên, bạn nên uốn cong mi rồi chải nhẹ một lớp mascara mỏng lên.

– Bôi một lớp son dưỡng để bảo vệ môi, sau đó mới dùng son màu. Đa phần thợ trang điểm cô dâu chọn son bóng dạng nước, vừa bền màu lại có độ bóng, khiến đôi môi nhìn căng mọng. Màu son hợp với mùa hè là hồng nhạt, cam…

 

Màu son hồng nhạt phù hợp với đám cưới vào mùa hè.

Màu son hồng nhạt phù hợp với đám cưới vào mùa hè..

Sau khi trang điểm

– Cô dâu nên mang theo mình giấy thấm dầu để thường xuyên làm sạch vùng chữ T. Giấy thấm dầu đồng thời cũng thấm mồ hôi, giữ lớp trang điểm không bị trôi đi.

– Không nên sờ tay lên mặt, dễ làm lem và trôi lớp trang điểm.

Bài viết cùng chuyên mục