T6, 08 / 2023 1:19 chiều |

Cardigan len mỏng là trang phục đang được ưa chuộng nhất hiện nay không những bởi sự ấm áp vừa đủ mà nó đem lại, mà còn tạo nên dáng vẻ thời thượng. Tuyệt chiêu có vòng 1 đẹp như mơ Làm sao để có khuôn mặt thon gọn và cân đối Cách làm cho vòng 3 thon thả

Người béo

Những bạn gái tròn trịa nên chọn loại cardigan có cổ kiểu chữ V, xẻ rãnh dài và thắt đai để tạo nên độ dài và thon gọn cho thân. Cổ chữ V mang lại cảm giác cổ dài hơn, bề ngang thu hẹp và thắt lưng nhằm chia lại tỉ lệ cân đối cho cơ thể.

Dáng quả lê

Kiểu dáng cardigan dài với hàng khuy chạy dọc từ cổ áo xuống hay áo khoác nửa hông mở cổ là phù hợp nhất để xóa đi hình ảnh của vòng 3 quá cỡ. Cổ sâu với hàng khuy dọc sẽ kéo dài phần thân trên, giúp chú trọng vào phần thân trên hơn là vòng hông bên dưới. Độ dài và mép áo che đi phần chênh lệch giữa eo và hông, mang lại hình ảnh cân bằng.

Người gầy

Với thân hình mảnh khảnh, bạn cần tạo thêm độ phồng cho thân trên bằng cách mặc những chiếc cardigan bo gấu, tay bo ống hoặc dáng áo ngắn ôm phần hông. Những chiếc áo cổ cao sẽ giúp bạn trông đầy đặn hơn.

Người chữ nhật

Những bạn gái có tỉ lệ các vòng không khác biệt, vai ngang sẽ cần tới kiểu cardigan với các đường cắt mềm, phá vỡ hình khối đó. Kiểu cardigan với cổ chữ V sâu, xẻ rãnh, chất liệu mềm sẽ mang lại sự nữ tính cho bạn.

Người nhỏ nhắn

Bạn có thể tăng thêm bề ngang hoặc chiều cao cho cơ thể với áo cardigan dáng suông ngắn hoặc kiểu cardigan lửng. Họa tiết ngang giúp bạn trông lớn hơn, còn kiểu áo ngắn chạm hông lại giúp đôi chân bạn dường như dài ra.

Bài viết cùng chuyên mục