T6, 08 / 2023 1:21 chiều | admin

Chịu khó nấu soup cho con ăn

Khi trẻ bị ốm nói chung và bị ho nói riêng, mẹ bé hãy nấu soup cho bé ăn nhé. Đây là cách dễ dàng để cung cấp những chất dinh dưỡng cho một em bé đang bị ốm và lười ăn.

Ngoài ra, chất lỏng ấm áp của soup sẽ làm dịu cổ họng của con bạn, giúp giảm thiểu các phản xạ ho. Soup cũng có chứa hơi nước, giúp phá vỡ các tắc nghẽn trong đường mũi của con và giảm thiểu tình trạng chảy nước mũi cũng như cắt giảm các cơn ho hữu hiệu.

Vì công dụng to lớn của soup với triệu chứng ho mà em được biết Bệnh viện Mayo (Mỹ) còn đặc biệt khuyến cáo nên sử dụng soup gà như là một phần của liệu pháp điều trị ho tại bệnh viện này.

Kinh nghiệm chọn thực phẩm tốt nhất cho con “măm măm” khi bị ho

Cho con uống nước hoa quả ép

Nước trái cây ép cũng là một biện pháp điều trị tốt cho những trẻ đang bị ho vì chúng có chứa rất nhiều nước. Đây là một yếu tố quan trọng trong việc giữ con bạn chỉ bị những cơn ho ở mức tối thiểu ghé thăm.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh cho con uống nước cam ép nhé vì nước cam thường quá chua và khi vào cổ họng đang bị đau chúng sẽ gây thêm những cơn ho rũ rượi cho trẻ.

Thay vào đó, nên cho trẻ uống nước táo hoặc nước ép nho để giảm bớt tình trạng khô cổ họng của mình và sau đó cung cấp nước trái cây khác.

Mẹ bé cũng có thể tự làm sinh tố trái cây tươi kết hợp với các sản phẩm từ sữa để nuôi dưỡng cơ thể trẻ nhiều hơn so với các loại nước ép đơn giản.

Kinh nghiệm chọn thực phẩm tốt nhất cho con “măm măm” khi bị ho

Uống mật ong – Liều thuốc trị ho còn tốt hơn thuốc kháng sinh

Học viện Nhi khoa Mỹ khuyến cáo mật ong chỉ nên áp dụng cho trẻ em trên 2 tuổi uống vì mật ong thực sự là một thực phẩm không an toàn cho trẻ sơ sinh dưới một năm tuổi.

Các bác sĩ chuyên khoa đề nghị liều dùng khuyến cáo của mật ong với mỗi độ tuổi như sau: Nếu như bé nhà bạn trong độ tuổi từ 2-5 tuổi, hãy áp dụng cho một uống một nửa thìa cà phê mật ong. Nếu bé nhà bạn từ 6-11 tuổi, bạn có thể cho bé uống 1 thìa cà phê mật ong. Cho trẻ uống 2 muỗng cà phê nếu trẻ trên 12 tuổi.

Thực tế, mật ong từ lâu đã được coi là một biện pháp khắc phục những cơn ho. Và những nghiên cứu còn cho rằng, cho trẻ uống một liều mật ong đêm còn giúp điều trị ho hiệu quả hơn bất cứ loại thuốc kháng sinh nào.

Kinh nghiệm chọn thực phẩm tốt nhất cho con “măm măm” khi bị ho

Không quên cho con “măm măm” sữa chua

Sữa chua cung cấp cho các vi khuẩn lành mạnh giúp trẻ phòng chống cảm lạnh hiệu quả. Sữa chua cũng là quà vặt lành mạnh, nhanh chóng và tốt nhất cho trẻ vì chúng giúp bảo vệ đường ruột cho trẻ, giữ cho cơ thể khỏe trẻ mạnh về lâu dài.

Bài viết cùng chuyên mục