CN, 07 / 2020 9:04 chiều | admin

(Làm Đẹp) – Mùi hôi chân trong mùa đông có thể được khử nhanh chóng chỉ bằng mẹo đơn giản.

Đậu nành

khử mùi hôi chân
Đậu nành ngân chân sẽ khử mùi hôi.

Dùng 150g đậu nành, 1 lít nước, đun với lửa nhỏ trong 20 phút, để nước đủ ấm dùng ngâm chân. Cách này trị mùi hôi chân rất hiệu quả, lại giúp bảo vệ da chân. Thông thường ngâm rửa liên tục 3-4 ngày sẽ thấy công hiệu.

Lá sung

Lấy vài lá sung đun với nước trong khoảng 10 phút, đợi nước đủ ấm, dùng ngâm chân trong 10 phút. Mỗi ngày 2 lần, thông thường 3-5 ngày sẽ hết mùi hôi.

Muối hạt và gừng

khử mùi hôi chân
Ngâm chân với muối và gừng.

Cách thực hiện: Lấy muối và gừng lát nhỏ cho vào chậu nước ấm ngâm chân vào đó khoảng 20-30 phút. Nên ngâm chân vào hỗn hợp này trước khi ngủ. Mình tin rằng sau khi ngâm đều đặn mùi hôi chân của bạn sẽ biến mất và bạn sẽ có giấc ngủ cực ngon.

Bã cà phê

Sử dụng xác cà phê xác vào lòng bàn chân, sau đó dùng vải bó lại trong 20 phút. Xác cà phê khử mùi rất tốt, ngoài việc khử mùi hôi chân ta có thể rửa tay khi tay dính các thực phẩm nặng mùi.

Khử mùi hôi giày da bằng phấn rôm

Phấn rôm em bé rất tốt để sử dụng khử mùi hôi giày sau khi sử dụng. Một chút phấn rôm rắc vào trong giày có tác dụng hút ẩm, khử mùi bên trong đôi giày da của bạn hiệu quả.

Cách phòng hôi chân

Không đi chân đất ở những nơi công cộng có khả năng lây nhiễm bệnh cao.

Đi loại tất thấm hút tốt. Mùa hè cần đi giày có lỗ thoáng hoặc dép.

Hằng ngày phải rửa chân từ 2 lần trở lên, nhất là đối với người đã nhiễm bệnh. Chú ý kỳ cọ sạch các ngón, nhất là các khe kẽ. Sau khi rửa, phải lau thật khô bằng khăn bông thấm nước, dùng khăn mềm để không làm sây sát da chân.

Khi đã mắc bệnh hôi chân, cần khám để xác định có phải nấm không rồi mới dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ .

Nếu có thuốc chống hôi chân, thuốc chống nấm, cần rắc hay xịt vào bàn chân, khe kẽ các ngón chân, vào bít tất và giày.

Bài viết cùng chuyên mục