T6, 08 / 2023 1:18 chiều | anhanh

Nhiều quý cô vẫn thường nghĩ mái tóc ngắn sẽ không có nhiều biến tấu để “điệu đà” như tóc dài. Nhưng thực tế không phải vậy! Với mái tóc ngắn, bạn hoàn toàn vẫn có thể tạo nhiều kiểu tóc khác nhau để luôn trẻ trung, tươi mới mà vẫn thanh lịch, dịu dàng như bao mái tóc khác. Chuyên mục Tóc đẹp sẽ hướng dẫn bạn một kiểu búi tóc đơn giản mà đẹp dành cho các bạn tóc ngắn sau đây:

lam dieu cung toc ngan Làm điệu cùng tóc ngắn

Chuẩn bị:

+ Lược thường, lược mau

+ Cặp mỏ vịt

+ Kẹo xịt dưỡng tóc

+ Cặp tăm

Thực hiện

lam dieu cung toc ngan 1 Làm điệu cùng tóc ngắn

Bước 1: Bắt đầu tạo kiểu với mái tóc sạch và khô. Điều kiện này sẽ giúp bạn dễ tạo được kiểu tóc như ý và mái tóc cũng nhanh vào nếp hơn.

Bước 2: Chia tóc thành hai phần theo chiều ngang, một phần trên mang tai và phần còn lại. Dùng cặp mỏ vịt cố định phần tóc phía trên thật gọn gàng.

lam dieu cung toc ngan 2 Làm điệu cùng tóc ngắn

Bước 3: Chia phần tóc ở dưới thành hai nửa bằng nhau và tết hai bên lại theo kiểu tết dọc. Búi gọn hai phần tóc lại thành búi nhỏ và cố định chúng bằng keo xịt và cặp tăm.

Bước 4: Buông xõa phần tóc ở phía trên và dùng dùng keo xịt để tạo độ phồng cho tóc ở vị trí này.

lam dieu cung toc ngan 3 Làm điệu cùng tóc ngắn

Bước 5: Dùng lược mau đánh rối phần tóc ở trên đỉnh đầu. Việc làm này sẽ tạo độ dày cho phần đỉnh tóc, rất phù hợp với những nàng sở hữu mái tóc mỏng và thưa.

Bước 6: Tiếp tục xịt keo dưỡng để cố định phần tóc đã được đánh rối ở trên đỉnh đầu. Chúng sẽ giúp bạn lưu giữ được kiểu tóc này trong suốt cả ngày làm việc năng động.

lam dieu cung toc ngan 4 Làm điệu cùng tóc ngắn

Bước 7: Chia phần tóc ở phía trên thành hai nửa bằng nhau và xoắn tóc lại từ hai phía.

Bước 8: Cố định các lọn xoắn bằng cặp tăm với những lọn tóc tết ở phía dưới và phần tóc ở phía trên sao cho thật chắc chắn.

lam dieu cung toc ngan 5 Làm điệu cùng tóc ngắn

Bước 9: Cuộn hết phần tóc thừa vào phía trong của lớp tóc xoắn và tóc tết để mái tóc trông thật gọn gàng. Tiếp tục cố định tóc bằng cặp tăm.

Bước 10: Xịt lớp keo cuối cùng để cố định toàn bộ kiểu tóc đã được tạo. Vậy là bạn đã sẵn sàng cho ngày làm việc thời trang trước mắt.

Xem thêm Video Cách làm tóc xoăn không cần nhiệt

Bài viết cùng chuyên mục