T6, 08 / 2023 1:38 chiều | admin

Đánh răng bằng lô hội (hay còn gọi là nha đam)

Chải răng bằng các loại kem có hương bạc hà thôi đôi khi chưa đủ để cho bạn một hơi thở thơm tho như mong muốn. Bạn nên sử dụng một ít chất dịch của lá cây lô hội, pha lẫn với kem đánh răng.Các nha sĩ cho biết, lô hội có khả năng diệt vi khuẩn, nấm, và virus không chỉ trong miệng mà còn trong toàn bộ cơ thể, đồng thời lô hội còn có đặc tính chống viêm.

Vệ sinh lưỡi bằng bột soda

Cùng với việc đánh răng và sử dụng chỉ răng, các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên vệ sinh lưỡi bằng bột soda.

Bột soda có tính kiềm, loại bỏ hầu hết các axit độc hại và có mùi hôi cư trú trong miệng, cổ họng, thậm chí cư trú trong dạ dày.

Súc miệng với dầu bạc hà hoặc dầu trà tự chế

Bạc hà và trà là hai loại thảo dược có tác dụng đem lại cho bạn một hơi thở tươi mát. Cả dầu bạc hà và dầu cây chè hoạt động như một chất kháng khuẩn tự nhiên, đo dó có thể loại trừ những vi khuẩn gây nên hôi miệng. Đặc biệt, dầu của cây trà xanh còn chứa một hợp chất sát trùng có tác dụng khử trùng mạnh mẽ.

Cho một giọt tinh dầu vào một cốc nước nhỏ, sau đó súc miệng trong vòng 1 phút.

Uống nước

Chứng khô miệng (tình trạng sản xuất nước bọt giảm) ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới. Nguyên nhân dẫn đến khô miệng có thể là do stress, lão hóa hay do dùng thuốc. Khô miệng sẽ dẫn đến hơi thở có mùi.

Uống nước sẽ giúp làm ẩm miệng, đồng thời rửa trôi những chất cặn bã còn xót lại trong miệng. Nếu uống nước chưa đủ tác dụng, bạn có thể sử dụng nước súc miệng.

Vệ sinh mũi

Chảy nước mũi do thay đổi thời tiết hay bị bệnh xoang đều có thể là nguyên nhân khiến hơi thở của bạn có mùi. Ngoài việc điều trị bằng thuốc kháng sinh, bạn có thể làm giảm tình trạng tắc nghẽn xoang bằng cách sử dụng dung dịch nước muối để vệ sinh mũi.

Ăn nhiều trái cây, rau củ có màu xanh

Rõ ràng chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến hơi thở của chúng ta. Theo các nha sĩ, những hợp chất có trong những món ăn cay, như capsaicin có trong nước sốt ớt, sau khi tiêu hóa sẽ chuyển hóa và đi vào máu. Khi những hợp chất này đi vào máu, dần dần sẽ tiến đến phổi.

Tuy nhiên, các thực phẩm có màu xanh lá cây có chứa chất diệp lục alkalinizing chemoprotein, chất này giống như một bộ lọc bên trong cơ thể. Chất diệp lục có thể điều trị hôi miệng từ trong ra ngoài bằng cách trung hòa các độc tố chịu trách nhiệm về mùi của hơi thở.

Bạn có thể áp dụng phương pháp này rất đơn giản, chỉ cần nhai tại chỗ một ít rau mùi tây. Với những người bị bệnh nặng, uống nước trái cây có màu xanh mỗi ngày.

Bài viết cùng chuyên mục