CN, 07 / 2020 6:56 chiều |

Năm nay, kiểu tóc mái bằng đang lên ngôi và phù hợp với hầu hết khuôn mặt của teen. Chắc bạn cũng không nằm ngoài xu hướng này phải không?! Nhưng nếu lỡ may khi “tiến hành” bạn lại bị một vài sự cố như cắt tóc hơi ngắn hoặc không phù hợp với khuôn mặt thì sao?! Đừng quá “đau buồn” hay ngồi bất lực đợi nó dài ra nhé! Chúng tớ sẽ giúp bạn một vài mẹo nhỏ để khắc phục “sản phẩm không hoàn hảo” này nhé! Làm sao để có mái tóc xoăn nhẹ đẹp tự nhiên Hướng dẫn uốn tóc tại nhà với 4 cách đơn giản Hướng dẫn làm kiểu phồng mái cho mái tóc xoăn

Cắt tóc mái bị hỏng – Bạn nên làm thế nào?!

Nếu sau khi cắt tóc mái, bạn cảm thấy nó không phù hợp với khuôn mặt mình, bạn có thể biến tấu bằng cách trải rộng phần tóc mái ra trán, sau đó bôi một chút gel lên rồi dùng ngón tay vuốt tạo kiểu theo sở thích của mình. Bạn có thể dễ dàng tạo ra các góc độ khác nhau cho phần tóc mái của mình để tạo phong cách mới đầy ấn tượng đấy.

Cắt tóc mái bị hỏng – Bạn nên làm thế nào?!

Với một chút gel, bạn sẽ tạo phong cách cho phần tóc mái của mình

Hãy xem xét độ dài của phần tóc mái có phù hợp với mình không vì có thể cắt bớt thêm chút nữa lại đẹp và ấn tượng hơn? Một chút mái ngố dài khoảng 3cm ở trên lông mày có thể tạo cho bạn nét ngây thơ, bướng bỉnh và cũng rất dễ thương.

Tóc mái ngắn trên trán cũng tạo cho bạn nét nhí nhảnh đáng yêu đấy!

Nếu bạn không đủ kiên nhẫn để chờ cho tóc mái mọc dài ra thì có thể sử dụng thêm các phụ trang dành cho tóc mái như cặp tóc, bờm, ruy băng giúp tóc mái gọn gàng và tăng thêm sức hấp dẫn cho đôi mắt. Bạn cũng có thể thêm vào tóc mái một chút màu sắc nhẹ nhàng để đem lại vẻ đẹp mới và hoàn thiện kiểu dáng cho mái tóc của mình.

Nhưng với cách này bạn không nên sử dụng quá nhiều với màu sắc sặc sỡ vì sẽ càng gây sự chú ý vào phần tóc mái của bạn đấy.

Hãy  trang điểm cho mái tóc bằng những phụ kiện xinh xinh này nhé!

Dù bạn lựa chọn cách nào thì cũng không được “bỏ mặc” phần tóc mái cũng như toàn bộ mái tóc của mình. Bạn cần phải duy trì chế độ chăm sóc tóc như trước để tạo môi trường thuận lợi cho tóc phát triển khoẻ mạnh để nhanh chóng tạo một kiểu tóc mái khác ưng ý hơn.

Chăm sóc để mái tóc nhanh dài

Ngoài ra, để giúp bạn tránh rơi vào tình trạng trên, trước khi quyết định thay đổi kiểu tóc nào, bạn nên chú ý một vài “note” quan trọng sau nhé!

Do phần mái ít tóc nên khi cắt bạn nên để khô. Tóc ướt thường co giãn, trông có vẻ dài hơn. Nếu bạn cắt ngay lúc ướt, chúng sẽ ngắn hơn so với kiểu dự tính lúc ban đầu.

Trước khi cắt nên để tóc nằm thẳng, cố định trước trán. Không nhấc tóc lên, trừ khi bạn muốn cắt tóc mái thật ngắn.

Hiện nay kiểu mái ngố được biến tấu thành nhiều dạng khác nhau. Ngoài kiểu mái ngang còn có mái xéo một bên, mái cắt bầu chính giữa, hai bên ngắn… Vì vậy, chúng có thể phù hợp với nhiều dạng khuôn mặt khác nhau.

Chúc bạn thêm tự tin với mái tóc cá tính của mình !

Bài viết cùng chuyên mục