T6, 08 / 2023 1:56 chiều |

Thiệp hình hoa tulip được gắn thêm một cái nơ xinh xắn, đây là một ý tưởng làm thiệp tặng mẹ cực đáng yêu nhân ngày của Mẹ. Hãy khéo léo để làm thiệp tặng Mẹ, bạn nhé! Gợi ý giúp mẹ làm lịch tết 2014 cho bé yêu Tỉ mẩn làm thiệp hoa xinh ngày Tết Cách làm thiệp Tết phát sáng

Nguyên liệu bạn cần làm thiệp hình hoa tulip tặng mẹ

Giấy làm thiệp màu vàng

Kéo

Bút chì

Keo dán

Dao cắt giấy

Ruy băng màu xanh da trời

Sợi nhung màu xanh lá cây hay còn gọi là pipe cleaner.

Mẫu in tải tại đây

Cách làm thiệp tặng mẹ

In mô hình bạn tải về trên giấy làm thiệp màu vàng. Hãy cắt theo những nét liền đậm để tạo hình cánh hoa tulip cho tấm thiệp.

lam-thiep-giay-hinh-hoa-tulip-tang-me-1

Gấp hình hoa theo những đường nét đứt trên mô hình vừa in.

lam-thiep-giay-hinh-hoa-tulip-tang-me-2

Viết những điều bạn muốn gửi tới mẹ yêu trong mặt trong của tấm thiệp.

lam-thiep-giay-hinh-hoa-tulip-tang-me-3

Phết 1 dòng keo vào mặt sau của thiệp, sau đó đính sợi nhung mày xanh lá cây lên để làm cành hoa. Nhấn giữ để keo khô hoàn toàn và sợi nhung được bám chắc.

lam-thiep-giay-hinh-hoa-tulip-tang-me-4

Cắt hai chiếc lá bằng giấy làm thiệp màu vàng, phết keo vào mặt trong của lá, đặt sợi nhung ở giữa và gắn chặt hai lá vào với nhau.

lam-thiep-giay-hinh-hoa-tulip-tang-me-5

Dùng dao rọc giấy hoặc tăm chọc hai lỗ ở mỗi mặt cánh hoa tulip, không xiên qua những câu chữ trong thông điệp bạn gửi mẹ đâu nhé! Kéo dây ruy băng qua hai lỗ của mặt cánh hoa dưới. Mở thiệp ra và lại xâu ruy băng vào hai lỗ mặt trên và kéo lại. Buộc hình chiếc nơ xinh xắn trên mặt trước của thiệp hình hoa tulip.

lam-thiep-giay-hinh-hoa-tulip-tang-me-6

Vậy là chiếc thiệp hình hoa tulip mà bạn làm tặng mẹ đã xong rồi. Ngày của Mẹ, bạn hãy đặt chiếc thiệp này ở bàn làm việc của mẹ hay gài nó ở đâu đó mà mẹ sẽ nhìn thấy. Chắc chắn mẹ sẽ cảm động và bất ngờ lắm.

lam-thiep-giay-hinh-hoa-tulip-tang-me-7

Chúc các bạn làm thiệp tặng mẹ thành công nha!

Bài viết cùng chuyên mục