CN, 06 / 2021 2:31 chiều |

(Làm Đẹp)

– Để không gây hại cho da và giữ tóc đẹp chị em cần lưu ý những điều sau đây khi nhuộm tóc!

Trước khi nhuộm tóc

lưu ý khi nhuộm tóc
Bạn nên lựa chọn màu kỹ trước khi nhuộm tóc.

– Để tránh nhuộm đi nhuộm lại nhiều lần nên chọn lựa kĩ màu nhuộm.

– Màu nhuộm nên là màu chỉ sáng hơn tóc của bạn một vài tông hoặc màu tối hơn màu tóc của bạn. Do màu nhuộm gần với màu tóc tự nhiên của bạn, quá trình phai màu sẽ không quá lộ bắt đầu từ phần chân tóc khi nó mọc dài ra.

– Điều quan trọng để đảm bảo tóc nhuộm bền màu là bạn luôn giữ cho tóc sạch và không bị rối trước khi nhuộm tóc. Cắt phần đuôi tóc bị khô và chẻ ngọn để màu nhuộm đều hơn. Nên làm ẩm tóc trước khi nhuộm.

– Không nên dưỡng tóc vài giờ trước khi nhuộm tóc, chỉ cần sử dụng dầu gội thông thường là được. Tóc phải đảm bảo sạch hoàn toàn, không có gàu và chất tinh dầu trước khi nhuộm.

Sau khi nhuộm tóc

lưu ý khi nhuộm tóc
Hạn chế uốn để tránh gây hỏng tóc.

– Bạn nên hạn chế là hay uốn tóc, sấy tóc để không làm cho tóc thêm khô và xơ gãy. Hãy đảm bảo bạn không làm tóc với các loại hóa chất khác và máy móc có hơi nóng trong vòng một tuần kể từ khi nhuộm tóc xong.

– Các loại mỹ phẩm dưỡng tóc nhuộm là cần thiết để bạn chăm sóc mái tóc đã bị hư tổn do hóa chất nhuộm tóc. Việc chỉ sử dụng dầu gội và dầu xả là chưa đủ để giữ mái tóc mượt mà, khỏe mạnh. Các loại gel hay mút dưỡng đặc hiệu đều có tính năng bảo vệ màu tóc nhuộm lâu phai.

– Bạn cần lưu ý rằng không nên nhuộm tóc hay chấm chân tóc quá thường xuyên nếu không muốn tóc nhanh hỏng. Thời gian lý tưởng để nhuộm tóc là sau ít nhất sáu tháng kể từ lần nhuộm trước. Rất nhiều chị em muốn tự nhuộm tóc tại nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc nhuộm mái tóc từ màu đen sang những màu sáng như đỏ, hồng hay trắng đều gây rất nhiều tổn hại cho tóc.

Một số trường hợp không nên nhuộm tóc

– Sau khi thử phản ứng có hiện tượng da nổi mẩn đỏ, mụn nước.

– Những phụ nữ đang

mang thai

hoặc nghi ngờ có thai.

– Những người đang gặp phải vấn đề về da như da (đầu, cổ, mặt) có mụn đỏ hoặc da đang bị tổn thương.

Bài viết cùng chuyên mục