T6, 08 / 2023 1:58 chiều |

Mỗi màu tóc hợp với một tông trang điểm khác nhau. Nhưng trang điểm như thế nào để có khuôn mặt thật tự nhiên và “match” với tóc không phải chị em nào cũng biết. Makeup gam màu hồng đỏ cho vẻ ngoài cuốn hút 6 bí quyết trang điểm khiến da trắng sáng một cách tự nhiên Chọn màu son nữ tính cho ngày 8/3

Những cô gái có mái tóc vàng

Những cô gái có mái tóc vàng hoe sẽ phù hợp với một bảng màu pastel nhẹ nhàng, thanh nhã. Những màu đậm cho son môi, má hồng và phấn mắt, bút kẻ mắt sẽ “làm hại” bạn. Bạn nên chọn phấn mắt màu tro, màu hồng nhạt và kẻ mắt nâu cùng mascara màu nâu sẫm.

tóc vàng, cách tranng điểm cho tóc vàng

Đối với đôi môi, những tông màu hồng trung bình như hồng đào và hồng nhung là đẹp nhất. Phấn má hồng nhạt và hồng đào đều phù hợp với nàng tóc vàng hoe. Chúng sẽ đem lại cho bạn vẻ ngoài dễ thương, ngọt ngào và trẻ trung.

Lông mày cũng là một phần quan trọng trong khâu trang điểm của bạn. Nếu chỉ nhuộm màu tương tự màu tóc ban đầu, bạn có thể sử dụng phấn bột hoặc chì kẻ màu nâu để chuyển đổi màu lông mày của mình. Nếu bạn nhuộm hẳn sang một màu hoàn toàn khác lạ, bạn có thể xem xét việc nhuộm lông mày chuyên nghiệp để phù hợp với màu tóc mới.

Mái tóc màu đỏ

Tóc đỏ cực kì “match” với màu xanh lá cây. Màu “á khôi” chính là màu anh đào và màu be. Bạn có thể thử các tone màu như xanh ô liu, màu đỏ nâu thậm chí là màu vàng. Ngoài ra bạn cũng có thể thử với màu hồng nâu hoặc màu mơ chín.

tóc đỏ, trang điểm hợp màu tóc đỏ

Những cô nàng tóc đỏ khi trang điểm mắt nên chọn màu trung lập, màu nâu sẫm, xanh hoặc màu nâu. Trong khi đó lựa chọn chì kẻ mắt là màu nâu và xanh lá cây sẽ tốt nhất. Đảm bảo với đôi mắt được trang điểm thế này nhìn bạn sẽ rất rực lửa cùng với màu tóc đỏ.

Màu da cho những cô gái tóc đỏ là màu be và không được để màu da quá vàng. Màu be nhìn bạn sẽ khỏe mạnh hơn. Phấn má sử dụng màu hồng và màu anh đào, điểm thêm 1 chút son bóng nhìn sẽ quyến rũ hơn đấy! Chọn bút chì kẻ mày màu đỏ nâu hoặc mầu nâu sẫm sẽ là khâu hoàn tất cho quá trình trang điểm chuyên nghiệp và có gout của bạn.

óc đỏ trầm

tóc đỏ trầm, trang điểm cho tóc màu đỏ trầm

Tóc đỏ trầm cũng như tóc màu đỏ sơ rri, đỏ rượu có thể chọn những màu trang điểm đối lập với màu tóc.

Bạn có thể kết hợp vài màu nhũ với nhau, như màu sâm panh, màu đồng và xanh lá để tạo ra bảng màu trang điểm cho riêng mình. Ngoài ra màu hồng lại là cách tuyệt vời để tôn lên màu tóc của bạn.

Những cô gái tóc đen

Tóc màu đen có thể dễ dàng sử dụng bất kỳ màu sắc nào, màu tối hoặc những màu sáng đều được. Thử các loại tông như vàng, đồng,  đào, cam, vàng, nâu đỏ và tím sẽ giúp bạn nối bật và thời thượng.

tóc đen, trang điểm cho tóc đen

Với màu mắt, bạn nên sử dụng màu nâu, ngà voi hoặc cà phê đều rất phù hợp. Trang điểm da mặt tự nhiên và dùng phấn má gam ấm áp của anh đào, màu hồng đậm hoặc đỏ gạch.

Bạn có thể sử dụng tông màu hồng nhạt của màu nâu, màu nâu, màu hoa cà hay anh đào. Ngoài ra với màu tóc này bạn có thể để màu môi tự nhiên, chỉ cần 1 lớp son dưỡng trông môi bạn đã căng mọng và cuốn hút. Tránh son môi màu nhạt hoặc màu hồng sáng.

Tóc nâu sáng

Tóc nâu sáng có thể làm cho làn da trông nhợt nhạt, vì thế bất kỳ phấn màu pastel hay màu nhạt nào khác cũng sẽ làm cho bạn trông thiếu sức sống.

trang điểm cho tóc màu nâu sáng, tóc màu nâu sáng

Bạn nên dùng các màu phấn má và màu son trầm hơn để làm cho gương mặt nổi bật lên. Màu son tuyệt nhất là màu hồng nâu, hồng nhung, nâu hồng và màu đỏ hơi xanh. Gam trung tính của tông nâu và cà phê sẽ rất phù hợp, cho đôi mắt thêm phần mãnh liệt, mềm mại và gợi cảm.

Tóc nâu trầm

Màu tóc nâu trầm đây cũng là màu tóc dễ phối trang điểm nhất, vì có thể hợp gần như với mọi màu sắc, mọi tông đậm nhạt. Đặc biệt, màu mắt tím là màu đẹp nhất cho bạn gái có mái tóc màu này.

tóc nâu trầm, tóc nâu, trang điểm cho tóc nâu trầm

Bạn có thể dùng nhũ mắt tím tán lên bầu mắt và kẻ nhòe chì nâu dọc theo đường mí mắt, rồi thoa son nâu để bổ sung hoàn hảo cho màu tóc của bản thân.

Tóc nâu hạt dẻ

Tông nâu hạt dẻ gần như có thể phối hợp với bất kì kiểu trang điểm nào. Vì những màu này không quá tối, cũng không quá sáng, nên chúng đem lại nhiều lựa chọn về màu sắc, từ màu trung tính cho tới những màu đậm, bóng bẩy như hồng san hô, màu quả mọng và hồng tươi.

tóc nâu hạt dẻ, tóc hạt dẻ

Bạn kẻ định hình mắt nhưng không vẽ cánh quá dài với kẻ mắt màu xanh, và dùng màu nhũ xám hoặc be. Thêm độ tươi tắn cho làn da bằng cách thoa chút phấn má màu hồng hoặc hung hung dọc xương gò má. Bôi chút son nước màu quả mọng đậm để tôn lên màu tóc và khiến đôi môi thêm gợi cảm.

Bài viết cùng chuyên mục