T6, 08 / 2023 1:59 chiều |

(Làm Đẹp)

– Bạn có thể thực hiện chế độ giảm cân nhanh mà không cần phải tạp luyện nhiều.

Kiểm soát lượng thức ăn

giảm cân
Kiểm soát lượng thức ăn được đưa vào cơ thể hàng ngày để vừa hạn chế việc nạp quá nhiều calo và tiêu thụ lipid (chất béo) vừa đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.

Kiểm soát lượng thức ăn được đưa vào cơ thể hàng ngày để vừa hạn chế việc nạp quá nhiều calo và tiêu thụ lipid (chất béo) vừa đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Hãy áp dụng nguyên tắc ba bữa. Trong đó, một bữa ăn sáng, một bữa ăn trưa (với thực phẩm giàu protein như cá, gà, rau xanh và một phần ngũ cốc), một bữa ăn tối với súp, salad hoặc trái cây. Các bữa ăn nhẹ cũng nên sử dụng rau xanh và trái cây.

Ngủ đủ giấc

Trong cuộc nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thuộc Trường Đại học California, Berkeley đã phát hiện ra là thiếu ngủ cũng gây béo phì. Vì vậy mà các nhà khoa học đã khuyên, nếu muốn ngăn chặn bệnh béo phì chúng ta cần phải ngủ đủ giấc. Ngủ đủ giấc giúp thúc đẩy kiểm soát cân bằng cơ chế não, chi phối sự lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe, từ đó ngăn ngừa bệnh béo phì và giúp chúng ta có một cơ thể cân đối.

Làm việc nhà

Những công việc “không tên” như lau nhà, dọn dẹp nhà cửa, rửa chén… tưởng chừng rất nhàm chán nhưng lại có lợi cho bạn ở chỗ chúng sẽ giúp bạn tiêu hao một lượng lớn calo, nhờ đó bạn sẽ vừa giữ được nhà cửa gọn gàng lại đạt mục đích giữ gìn vóc dáng.

– Dọn dẹp nhà cửa thực chất cũng là một hình thức vận động. Trung bình trong 1 giờ dọn dẹp đồ trong nhà, bạn sẽ tiêu hao 238 calo. Đó là vì trong lúc sắp xếp mọi thứ ngăn nắp chúng ta sẽ đứng lên ngồi xuống nhiều lần và đó chính là chìa khóa giúp đốt lượng calo dư thừa.

– Chỉ cần bạn dành khoảng 30 phút để lau nhà, quét nhà, vô hình dung bạn có thể loại bỏ được gần 190 calo.

– Trong 30 phút rửa bát, bạn đốt được khoảng 85 calo.

– Trung bình mỗi ngày bạn dành ra 30 phút – 1 giờ đồng hồ để chuẩn bị cho bữa tối. Trong khoảng thời gian này, sự chuyển động mạnh mẽ, dứt khoát của động tác mà bạn có thể đốt cháy được 80-400 calo và giúp bạn

giảm cân

rất tốt.

Bài viết cùng chuyên mục