T6, 08 / 2023 1:51 chiều |

Trứng cuộn rau là một món ngon từ trứng không những đẹp mắt mà còn bổ dưỡng, rất thanh nhẹ dễ ăn. Cách làm trứng cuộn thịt gà ấm nóng ngày đông Trứng cuộn tôm đẹp mắt ngon miệng như sushi Trứng cuộn đẹp mắt – món khai vị hoàn hảo

Với món ngon từ trứng này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 3 quả trứng
– 1 cây hành lá
– 1 quả ớt đỏ
– 1 quả ớt vàng
– 1 cái nấm
– 1 ít giá đỗ
Gia vị: 5g muối, nước, bột bắp

Cách làm trứng cuộn rau

Đập trứng ra bát, thêm chút muối, chút xíu nước và bột bắp rồi đánh đều. Nhớ đánh kỹ thì khi tráng trứng mới mỏng.
Nấm thái lát mỏng. Hành lá cắt khúc. Giá đỗ nhặt bỏ rễ. Ớt thái dạng sợi dài.

Làm nóng chảo chống dính, dùng cọ quết một lớp dầu mỏng khắp bề mặt chảo. Trước khi chảo quá nóng, đổ một lượng nhỏ hỗn hợp trứng vào chảo và láng một cách nhanh chóng xung quanh chảo. Hạ nhỏ lửa, lớp trứng rất mỏng nên mau chín bằng nhiệt. Khi quan sát thấy trứng đông đặc lại, lớp trứng cố định hoàn toàn, các cạnh khô hơn thì bạn có thể dùng đũa hay thìa để nâng trứng ra ngoài. Đặt trứng lên mặt đĩa rộng hoặc thớt sạch cho nguội. Nếu trứng chưa chín hoàn toàn, thì bạn lật trứng và đun trên lửa nhỏ thêm ít phút nữa.

Làm nóng chảo trở lại, cho phần rau củ đã cắt lát ở bước đầu tiên vào đảo sơ. Các loại rau đều là loại mau chín nên bạn nhớ đảo nhanh tay rồi trút ra mặt trứng đã để sẵn.

Nâng mép trứng và nhẹ nhàng cuộn nó lại một cách nhanh chóng cho đến khi hoàn thành. Trứng cuộn xong cắt lát xéo thành từng phần vừa ăn, để nguyên trên đĩa và trang trí thêm tùy ý cho hút mắt.

Trứng cuộn rau thanh là một món ngon từ trứng không những đẹp mắt mà còn bổ dưỡng. Miếng trứng dai mịn, bọc bên trong phần rau củ tươi mắt, thanh đạm. Ở đây, phần rau làm nhân cuộn không nêm gia vị khi xào sơ là để giữ nguyên hương vị tự nhiên, giòn ngọt. Nếu bạn muốn đậm đà, có thể thêm chút bột nêm ở bước đảo sơ nhé! Với các bé, màu sắc tươi tắn của các cuốn trứng – rau chắc hẳn sẽ thu hút hơn. Đó cũng là gợi ý hay để mẹ đổi món và khuyến khích các bé ăn rau nhiều hơn đấy!

Thêm một món ngon từ trứng cho bữa tối lạ miệng 11

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Bài viết cùng chuyên mục