T6, 08 / 2023 2:01 chiều |

(Làm Đẹp)

– Bạn hãy nhớ những nguyên tắc dưới đây để đón năm mới hiệu quả nhé!

Ăn uống theo quy tắc 80/20

giảm cân
Ăn đúng cách sẽ giúp bạn

giảm cân

hiệu quả.

Chúng ta đều hiểu rằng muốn có được vóc dáng thon gọn thì việc chú trọng đến thực đơn giảm cân luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu, tuy nhiên điều này không có nghĩa là chúng ta phải loại bỏ tất cả các

món ăn

yêu thích hoàn toàn, thay vào đó hãy áp dụng quy tắc “80/20” cho mỗi bữa ăn nhé.

Quy tắc này có nghĩa gì? Ăn theo quy tắc 80/20 tức là chúng ta “ăn sạch” 80% các loại thực phẩm, 20% còn lại có thể dành cho những món ăn yêu thích.

Ăn một quả táo mỗi ngày

Táo là loại trái cây tuyệt với được các chuyên gia khuyên đưa vào thực đơn giảm cân mỗi ngày.

Ăn 1 quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tạo cảm giác no, hạn chế cơn thèm ăn và giữ cho bạn no lâu đến hơn 2 giờ chính vì vậy lượng thực phẩm nạp vào cơ thể có thể giảm xuống hiệu quả.

Trong táo còn có chứa hàm lượng chất xơ cao giúp làm giảm lượng đường và calo hấp thụ sau khi ăn.

Bạn có thể sử dụng táo cho bữa ăn nhẹ hoặc dùng táo trước khi ăn chính để tạo cảm giác no nhé.

Thực đơn đủ dinh dưỡng

Nhiều người mắc sai lầm khi giảm cân vì nhịn ăn và hạn chế các chất béo. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng thì để có được cân nặng như ý, trước tiên bạn phải giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể mỗi ngày nhưng luôn đầy đủ chất dinh dưỡng.Chế độ thực phẩm đủ năng lượng cho mỗi người phụ thuộc vào mức độ sinh hoạt. Tuy nhiên trung bình mỗi ngày chỉ từ 1200-2000 calo/người là đủ.

Hạn chế dùng nước sốt pha chế sẵn

Nước sốt pha chế sẵn thường được kèm theo bữa ăn và rất thơm ngon, bắt mắt. Tuy nhiên bạn không ngờ rằng nước sốt chứa lượng calo gấp đôi thực phẩm mà bạn nạp vào cơ thể. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc giảm cân hằng ngày. Vì vậy nếu bạn đang có quyết tâm thay đổi bản thân mình trở nên thon gọn và xinh đẹp hơn thì hãy loại bỏ những loại sốt khỏi bữa ăn của bạn nhé.

Bài viết cùng chuyên mục