T6, 08 / 2023 1:21 chiều |

(Làm Đẹp)

– Mặt nạ đóng gói sẵn dùng rất tiện nhưng nếu dùng không đúng sẽ gây tốn kém mà không mang lại hiệu quả phù hợp.

Mặt nạ chỉ có công dụng dưỡng ẩm

mặt nạ giấy
Mặt nạ giấy không chỉ có công dụng dưỡng ẩm mà còn giải quyết nhiều vấn đề về da.

Dưỡng ẩm là một trong những

tác dụng

dễ thấy nhất của mặt nạ nhưng “mặt nạ chỉ có công dụng dưỡng ẩm” lại là điều không chính xác. Có rất nhiều loại mặt nạ có thể thấy trên thị trường và mỗi loại sẽ có những tác dụng khác nhau tùy theo thành phần của chúng. Có loại mặt nạ giúp điều trị mụn, có mặt nạ giúp se khít lỗ chân lông, có mặt nạ giúp tăng đàn hồi hay giúp trẻ hóa làn da, trắng da… Bạn nên chọn sản phẩm phù hợp đúng với đặc điểm và nhu cầu làn da của mình để đạt hiệu quả chăm sóc tốt nhất.

Mặt nạ không thay thế serum/kem dưỡng

Việc đắp mặt nạ đóng gói sẵn thường xuyên thì cũng không có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng thay thế hoàn toàn cho các loại serum dưỡng da. Ngay cả khi bạn sử dụng mặt nạ đắt tiền thì vẫn cần sử dụng các sản phẩm chăm sóc da khác, kết hợp với các loại mặt nạ dưỡng da từ hoa quả tự nhiên.

Không sử dụng nhiều khi da bạn đang bị mụn

Khi da bạn đang bị mụn thì cần tránh lạm dụng mỹ phẩm, kể cả các sản phẩm dưỡng da như mặt nạ. Bạn có thể thử một phần mặt nạ trên khuôn mặt (ví dụ như ở má) để xem làn da có bị kích ứng không, sau đó hãy đắp lên toàn bộ khuôn mặt. Nếu da mặt bạn là da dầu cũng cần lưu ý như vậy.

Khi đắp lên mặt cần đúng vị trí

Những chiếc mặt nạ đóng gói sẵn được thiết kế theo free-size, tuy nhiên, khuôn mặt mỗi người sẽ có những góc cạnh khác nhau.

Vì thế, khi đắp, bạn cần chú ý kéo căng mặt nạ cho kín hết trên khuôn mặt, từ trán, góc mắt để đảm bảo không có quá nhiều không khí. Tốt nhất là bạn nên nằm xuống và thư giãn đầu óc khi đắp mặt nạ để có hiệu quả tốt nhất.

Cách sử dụng mặt nạ giấy

Bước 1: Đầu tiên, hãy vệ sinh da mặt sạch sẽ bằng sữa rửa mặt hoặc nước tẩy trang để giúp da thông thoáng.

Bước 2: Tiếp đến bạn cắt mép trên của gói và nhẹ nhàng kéo mặt nạ ra ngoài, rồi cẩn thận đắp lên và trải đều khắp mặt. Nên kéo mặt nạ sao cho vừa với trán và hai bên má, chỉnh hở mắt và mũi.

Bước 3: Sau đó, bạn dùng đầu ngón tay nhấn nhẹ lên mặt nạ, giúp phần giấy được ép sát vào da mặt, tạo điều kiện để các dưỡng chất thẩm thấu hết vào da.

Bước 4: Khoảng 20 phút, khi mặt nạ bắt đầu khô đi bạn nhẹ nhàng kéo sheet mask ra khỏi bề mặt da. Đồng thời vỗ nhẹ vài cái giúp chất lỏng thẩm thấu tốt hơn.Bạn có thể lấy phần chất lỏng còn sót trong gói mặt nạ bôi lên cổ, để da cổ được khỏe đẹp thêm.

Ngoài ra, nhằm tăng cảm giác sảng khoái và thư giãn ban đừng quên để mặt nạ giấy vào tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi đắp.

Bài viết cùng chuyên mục