T6, 08 / 2023 2:04 chiều | admin

Thời điểm trẻ nên ăn sữa chua?

Theo Frank Greer, cựu chủ tịch của Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ, trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi có thể bắt đầu ăn sữa chua lần đầu tiên.
Tuy nhiên, tuổi trung bình của các bé có thể bắt đầu ăn sữa chua trong chế độ ăn uống hàng ngày cùng với các thực phẩm rắn khác là khi bé nhà bạn khoảng từ 7 đến 10 tháng tuổi.

Ảnh MH

Tuổi trung bình của các bé có thể bắt đầu ăn sữa chua trong chế độ ăn uống hàng ngày cùng với các thực phẩm rắn khác là khi bé nhà bạn khoảng từ 7 đến 10 tháng tuổi.

Trẻ nên ăn loại sữa chua nào?

Nói chung, em bé của bạn nên bắt đầu làm quen với sữa chua một cách từ từ. Ưu tiên cho trẻ ăn sữa chua của những nhà sản xuất uy tín hoặc ăn những loại sữa chua dành riêng cho trẻ sơ sinh mà không chứa chất phụ gia nhân tạo hoặc có khả năng gây hại cho sức khỏe của bé.
Bạn nên chọn sữa chua có hương vị tự nhiên và cho trẻ ăn từ 1-2  muỗng cà phê. Bạn có thể cho thêm đường hoặc vanilla trích xuất. Bạn cũng có thể thêm một ít trái cây nghiền trộn cùng với sữa chua để cho bé ăn.

Ảnh minh họa

Ưu tiên cho trẻ ăn sữa chua của những nhà sản xuất uy tín hoặc ăn những loại sữa chua dành riêng cho trẻ sơ sinh không chứa chất phụ gia nhân tạo hoặc có khả năng gây hại cho sức khỏe của bé.

Không bao giờ cho trẻ ăn sữa chua cùng với mật ong để tạo độ ngọt bởi vì mật ong không an toàn cho trẻ dưới 1 tuổi.

Lợi ích của sữa chua với trẻ

Sữa chua giúp bổ sung canxi và protein, có thể giúp trẻ năng động và trợ giúp tối ưu các hoạt động tiêu hóa của bé. Song để cẩn thận hơn, trước khi cho bé ăn sữa chua bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ nhi khoa nhé.

Những trẻ ăn sữa chua mỗi ngày sẽ có ít nguy cơ bị tiêu chảy hơn những trẻ không ăn thường xuyên hoặc không ăn sữa chua. Nguyên nhân là do sữa chua có chứa các vi khuẩn có lợi giúp ức chế những vi khuẩn có hại phát triển trong ruột của bé.

Lưu ý khi cho trẻ ăn sữa chua?

Protein có trong sữa nói chung và sữa chua nói riêng có thể gây nên một phản ứng dị ứng nhẹ ở một số trẻ. Tuy nhiên, tình trạng này hiếm khi xảy ra khi trẻ uống sữa chua, bởi vì các protein có trong sữa chua thường dễ dàng phân hủy hơn và làm cho trẻ tiêu hóa nhanh hơn.

Ảnh minh họa

Những trẻ ăn sữa chua mỗi ngày sẽ có ít nguy cơ bị tiêu chảy hơn những trẻ không ăn thường xuyên hoặc không ăn sữa chua. Nguyên nhân là do sữa chua có chứa các vi khuẩn có lợi giúp ức chế những vi khuẩn có hại phát triển trong ruột của bé.

Nếu trẻ có tiền sử gia đình bị dị ứng thực phẩm hoặc bệnh hen suyễn, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ nhi khoa trước khi cho trẻ ăn sữa chua.
Nếu em bé của bạn đột nhiên bị một phát ban trên mặt hoặc bị tiêu chảy sau khi tiêu thụ sữa chua, bạn nên ngừng cho bé ăn sữa chua cho đến khi bạn hỏi ý kiến bác sĩ.

Bài viết cùng chuyên mục