T6, 08 / 2023 2:00 chiều |

Bạn thường xuyên bị stress, lo âu, áp lực trong cuộc sống? Có một cách để thoát khỏi triệu chứng lo lắng thường xuyên là tăng cường các loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn điều trị chứng lo âu một cách hiệu quả. Những lưu ý về chứng rối loạn lo âu Hướng dẫn các loại thảo mộc kiểm soát chứng lo âu hiệu quả 9 thực phẩm đánh tan lo âu và trầm cảm

Những thực phẩm tốt nhất để giảm lo âu

Trong một nghiên cứu của Đại học Ohio, Mỹ các nhà nghiên cứu cho rằng bổ sung axit béo omega 3 có tác dụng giảm lo lắng hơn 20% so với một người được dùng thuốc. Tác giả của nhóm nghiên cứu Martha Belury cho biết, như vậy thay vì khuyên mọi người nên dùng thuốc để tăng cường omega 3, hãy khuyên họ ăn cá.

Trà hoa cúc

Những thực phẩm tốt nhất để giảm lo âu

Ngay từ thời cổ đại hoa cúc đã được phát hiện có tác dụng chữa bệnh, và ngày nay khoa học cũng chứng minh nó có tác dụng an thần rất tốt. Trà hoa cúc sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người bị rối loạn lo âu ở mức nhẹ đến trung bình.

Trứng

Những thực phẩm tốt nhất để giảm lo âu

Não rất cần vitamin B để hoạt động. Khi con người thiếu vitamin B, sẽ xảy ra hiện tượng mệt mỏi, lo lắng . Hãy chắc chắn rằng bạn đang cung cấp đủ vitamin B cho cơ thể. Ngoài ra các nghiên cứu đã chứng minh choline tự nhiên có tác dụng chống viêm sưng, chống ung thư vú, cải thiện chức năng não bộ, giảm căng thẳng. Vậy khi bị căng thẳng,lo âu, bạn hãy bổ sung các thực phẩm giàu choline như thịt bò, thịt lợn, trứng, trái cây có múi.

Sữa chua

Những thực phẩm tốt nhất để giảm lo âu

Cung cấp vi khuẩn có lợi cho đường ruột như vi khuẩn probiotic sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, khi đó, não bộ sẽ hoạt động tốt hơn, nó được cho là một trong những thực phẩm giảm trầm cảm.

Trà xanh

Những thực phẩm tốt nhất để giảm lo âu

Trong trà xanh có một loại axid amin gọi là L-theanine, có tác dụng làm dịu nói chung. Một thử nghiệm thực tế cho thấy khi dùng khoảng 200mg L-theanine giúp con người có thể giảm lo lắng , lấy lại bình tĩnh cho bản thân. Tuy nhiên nó sẽ tương đương với từ 5- 20 ly trà.

Bài viết cùng chuyên mục