T6, 08 / 2023 2:04 chiều |

(Làm Đẹp)

– Quan niệm vô cùng sai lầm về rạn da cần bỏ ngay lập tức – mọi người hãy lưu ý ngay!

rạn da

Không thể ngừa rạn da

Mặc dù khả năng bạn bị rạn da có thể là do di truyền. Nhưng có một cách để ngăn chặn chúng là cung cấp đủ nước cho cơ thể. Các

bác sĩ

da liễu khuyên chị em nên giữ làn da của bạn luôn ẩm mượt sẽ là một cách duy trì độ đàn hối tốt cho da và bạn sẽ hạn chế được tình trạng rạn da.

Rạn da là do tuổi tác lớn và quá trình lão hóa

Quan điểm này hoàn toàn sai và không chính xác. Ở tuổi dậy thì nam và nữ, tình trạng rạn da cũng có thể xảy ra. Phụ nữ

mang thai

đến tháng thứ 6,7 thì da sẽ xuất hiện các vết rạn. Những người tăng hoặc

giảm cân

quá nhanh, cũng không thể tránh khỏi hiện tượng rạn da. Rạn da xảy ra trên bề mặt da, chứ không bị tác động từ độ tuổi hay quá trình lão hóa.

Người gầy da sẽ không rạn

Vết rạn da chính xác là do bị căng, điều này có thể xảy ra ở tuổi dậy thì, mang thai hay do bạn béo lên một cách nhanh chóng và giảm cân đột ngột. Tất cả điều này cho thấy ai cũng có thể có nguy cơ bị rạn da và không hề phân biệt tuổi tác hay gầy béo.

Giảm cân làm rạn da biến mất ngay lập tức

Trên thực tế, giảm cân đặc biệt là giảm cân một cách nhanh chóng có thể la vấn đề nghiêm trọng vì làn da của bạn có thể sẽ trở nên nhăn nheo hơn. Vì thế bạn nên để cơ thể có thời gian thích ứng với sự thay đổi thay vì giảm cân một cách đột ngột.

Rạn da không có liên quan đến mỹ phẩm

Nếu mỹ phẩm bạn sử dụng có chứa steroid, các loại thuốc có chất corticoid như Cortibion, Flucinar, Diprosalic trong thời gian dài. Da sẽ bị bào mỏng, yếu và sinh ra tình trạng rạn da. Hãy thận trọng, trong việc lựa chọn mỹ phẩm cho da nhé các nàng!

Bài viết cùng chuyên mục