CN, 07 / 2020 8:26 chiều |

(Làm Đẹp)

– Có những thói quen dưới đây bạn cần bỏ gấp nếu không muốn phá hủy làn da của mình.

thói quen hại da
Đắp mặt nạ càng lâu không đồng nghĩa các dưỡng chất sẽ hấp thụ càng nhiều.

Không dùng

kem chống nắng

Những nhà sản xuất các sản phẩm chống nắng khuyên chúng ta sử dụng kem chống nắng ngay cả khi trời không nắng. Bạn có thể nghĩ đây là lời

quảng cáo

để người bán hàng thu thêm lợi nhuận. Thực tế, các chuyên gia cũng khuyên chúng ta như vậy, bởi kem chống nắng giúp bảo vệ da hữu hiệu.

Theo

bác sĩ

Doris Day, “90% các nếp nhăn của chúng ta hình thành do tác động của ánh sáng mặt trời và chỉ 10% do di truyền”. Vậy, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được tình trạng da xấu và lão hóa bằng việc bôi kem chống nắng hàng ngày. Bạn cũng nên bôi kem chống nắng khi ngồi trong phòng làm việc vì ánh sáng từ đèn điện và màn hình

máy tính

cũng làm hại da không khác gì các yếu tố môi trường tự nhiên như nắng, gió và bụi bẩn.

Hãy bôi kem chống nắng có chỉ số chống nắng từ 30 trở lên. Tia UV được chia thành 2 loại, bao gồm UVA và UVB. Cả 2 loại tia cực tím này đều có hại cho da và gây ra ung thư da. Đó là lý do bạn cần dùng kem chống nắng có thể ngăn ngừa cả tia UVA và tia UVB.


Đắp mặt nạ quá lâu

Đắp mặt nạ càng lâu không đồng nghĩa các dưỡng chất sẽ hấp thụ càng nhiều. Thói quen này không những không đạt được hiệu quả mong muốn mà chỉ khiến cho bề mặt da bị mất đi độ ẩm, ảnh hưởng đến sự hấp thụ dưỡng chất và cản trở sự bài tiết lớp bã nhờn trên da, gây dị ứng. Thời gian đắp mặt nạ tốt nhất là không quá 15 phút.


Tẩy da chết quá nhiều

Cái gì nhiều quá cũng không tốt. Một số cô nàng có thói quen tẩy da chết mỗi lần tắm. Chính hành động này đã và đang làm hỏng làn da một cách nhanh chóng bởi da sẽ ngày càng trở nên bị khô và mất đi độ cân bằng tự nhiên. Chỉ tẩy da chết 1- 2 lần mỗi tuần.


Ngủ ít/thiếu ngủ

Trong quá trình ngủ, da bắt đầu quá trình thư giãn và phục hồi. Nếu bạn ngủ không đủ giấc, quá trình phục hồi da bị gián đoạn khiến da bạn có nhiều nếp nhăn và tăng sắc tố da.

“Hãy đảm bảo rằng mỗi ngày bạn ngủ ít nhất từ 7 – 8 tiếng mỗi đêm và duy trì thói quen ngủ đều đặn như vậy. Nếu bạn ngủ sớm hơn một vài tiếng so với bình thường, bạn sẽ cảm nhận được làn da được cải thiện rõ ràng như da không bị sạm màu, không còn bọng mắt và khô ráp” – Farris nói. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng khuyên bạn nên nằm ngủ nghiêng thay vì ngủ bằng lưng để ngủ sâu và hạn chế các nếp nhăn trên khuôn mặt.

Bài viết cùng chuyên mục