CN, 07 / 2020 7:40 chiều |

(Làm Đẹp)

– Tranh thủ lúc giải lao, thực hiện vài động tác đơn giản giúp chị em làm việc nơi văn phòng bảo vệ vẻ đẹp một cách hiệu quả.

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều chị em tham gia công việc ở văn phòng hầu như phải thường xuyên ngồi hàng giờ đồng hồ bên bàn làm việc. Hậu quả là làm cho cơ thể ít vận động và ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp từ làn da đến dáng hình. Bản chất chính là sự ứ đọng các kinh mạch làm tích tụ mỡ thừa dưới da.

Bởi vậy, đối với những chị em làm việc ở văn phòng nên tận dụng lúc thời gian giải lao trong 5 phút để thực hiện những bài tập đơn giản bảo vệ sắc đẹp. 6 bài tập dưới đây sẽ giúp chị em làm thông kinh mạch và giữ gìn vẻ đẹp.

1. Xoay vai kết hợp xoay hông

Để cho cơ thể đỡ mệt mỏi và làm cho các mạch máu lưu thông đều từ trên xuống dưới, trước hết nên thực hiện động tác xoay hông và xoay vai.

Tư thế người vẫn ngồi trên ghế, rời tay khỏi bàn

máy tính

, đưa hai tay lên ngang vai thực hiện động tác xoay tròn vai, kết hợp với xoay hông sang phải, trái. Thực hiện động tác này trong 1 phút.

Tác dụng: Tạo điều kiện lưu thông kích mạch nơi bả vai, loại trừ sự tích tụ mỡ nơi vùng bụng để bảo vệ vòng eo.

baif taapj
Động tác xoay vai

2. Úp mắt

Đôi mắt phải thường xuyên hoạt động với cường độ cao nên rất dễ mỏi mệt và dẫn đến hiện tượng thâm quầng mắt. Để giúp đôi mắt giữ được vẻ đẹp tự nhiên, bạn hãy thực hiện bài tập úp mắt.

Hai mắt nhắm tự nhiên, các ngón tay khép lại và úp bàn tay lên đôi mắt và giữ trong vài giây rồi thả ra, mở mắt. Lặp lại vài lần cho mỗi lần nghỉ giải lao.

Tác dụng: Ngăn ngừa hiện tượng thâm quầng mắt.

bài tập
Hâm nóng mắt

3. Đi lại quanh phòng

Ngồi lâu sẽ khiến cho nhóm cơ thuộc vùng bụng, mông, eo và đùi bị tắc. Vì vậy, khi nghỉ giải lao bạn nên đứng lên để đi lại quanh phòng khoảng 1 phút để cho các mạch máu dưới da hoạt động trở lại bình thường.

Tác dụng: Ngăn chặn sự xuất hiện của hiện tượng sần vỏ cam.

bài tập
Tận dụng thời cơ di chuyển quanh phòng

4. Nằm gập bụng

Ngồi lâu cũng khiến cho lưng dễ bị cứng, gây tắc nghẽn các mạch máu. Tranh thủ lúc giải lao, chọn cho mình một góc phòng phù hợp để thực hiện vài nhịp gập người để giải tỏa cơn căng thẳng.

Tác dụng: Thông kinh mạch, ngăn chặn hiện tượng đau lưng và đánh tan mỡ thừa vùng bụng.

bài tập
Tận dụng khoảng trống trong phòng để làm động tác co gập bụng

5. Hít thở sâu

bài tập

Điều hòa hơi thở luôn là yếu tố cần thiết để cung cấp oxy và năng lượng cho cơ thể hoạt động tự nhiên và khỏe mạnh. Dành ra 1 phút, thực hiện động tác hít một hơi thật sâu, căng ngực, hai mắt nhằm hờ rồi từ từ thở ra.

Tác dụng: Cải thiện nhịp độ hoạt động các mạch máu, thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng, ngăn ngừa nếp nhăn trên da.

Bài viết cùng chuyên mục