T6, 08 / 2023 1:30 chiều | admin

Nhiều cô dâu chú rể cho rằng, cưới xin và cuộc sống vợ chồng là chuyện của hai người, nhưng thực tế, sau khi cưới, đôi uyên ương sẽ có hai gia đình, sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề gia đình mà nếu không tìm hiểu trước khi cưới, hai người có thể bị sốc và hạnh phúc bị ảnh hưởng. Nhiều cô dâu thậm chí không thể hợp tính cha mẹ chồng, khiến cuộc sống ngay sau ngày cưới trở nên không thoải mái.

Với những đôi uyên ương sống cùng gia đình chú rể, thì việc cô dâu cần tìm hiểu trước tiên là tâm tính cũng như cách cư xử phù hợp với gia đình nhà chồng tương lai. Ngược lại, chú rể cũng cần thường xuyên thăm hỏi gia đình vợ tương lai, để ghi điểm với các thành viên trong gia đình.

Lamsao sẽ gợi ý cho bạn một số cách lấy lòng gia đình người yêu, đồng thời cũng tìm hiểu phong cách, lối sống để chuẩn bị cho cuộc sống mới:

Thường xuyên tới thăm hỏi cha mẹ hai bên

Khi hai người đã tiến tới chuyện hôn nhân nghiêm túc, thì mối quan hệ của bạn và gia đình người cũng nên được củng cố. Lúc này, chắc hẳn cô dâu chú rể tương lai đã được giới thiệu với cả hai gia đình và biết rõ từng thành viên trong nhà. Trong thời gian chuẩn bị đám cưới, dù bận rộn, hai người nên cố gắng sắp xếp thời gian ít nhất 1 tháng mỗi lần tới thăm hỏi gia đình hai bên, hoặc nếu có thể, vài tuần gọi điện nói chuyện với cha mẹ người yêu. Đó sẽ là cách gây dựng mối quan hệ tốt.

Tất nhiên, bạn cũng cần chú ý tới tác phong, thái độ của mình. Cô dâu và chú rể tương lai vẫn nên giữ một chừng mực vừa phải, không nên tự nhiên quá như khi ở nhà, dễ phản tác dụng. Chắc chắn gia đình người yêu sẽ quý mến một cô gái, chàng trai điềm đạm, giữ đúng phép tắc và không quá vồn vã, thoải mái.

Chuyện trò với từng thành viên để gây dựng mối quan hệ

Trong những lần tới thăm hỏi gia đình, cô dâu chú rể tương lai đừng quên chuyện trò, thăm hỏi để rút ngắn khoảng cách xa lạ. Bạn có thể tìm ra những vấn đề chung chung hoặc hỏi kinh nghiệm cha mẹ chồng (vợ) tương lai về kinh nghiệm tổ chức cưới. Các bậc phụ huynh thường khá sẵn lòng chia sẻ về vấn đề này và cảm thấy vui vẻ khi được con cái tin tưởng hỏi ý kiến. Ngoài ra, thỉnh thoảng cô dâu tương lai cũng có thể mời mẹ chồng tương lai đi ăn, đi mua sắm để tạo cảm giác bạn giống như con cái trong nhà, gần gũi và thân mật.

Chú ý quan tâm tới từng thành viên trong gia đình “đối phương”

Khi đã xác định trở thành vợ, chồng của nhau, cô dâu chú rể sẽ phải ghi nhớ các cá tính, sở thích và cả những ngày kỷ niệm, sinh nhật đáng nhớ của từng thành viên. Tuy chưa chính thức là thành viên trong nhà, nhưng vào các dịp lễ Tết, kỷ niệm đặc biệt, bạn cũng nên gửi lời chúc mừng, hay mua quà, bánh tới tặng cha mẹ và anh chị em trong nhà. Đây sẽ là cách ghi điểm ấn tượng với các bậc phụ huynh và thể hiện sự chu đáo của bạn.

Thể hiện cá tính và những kỹ năng của bản thân

Nhiều người thường khuyên cô dâu mới hãy cố gắng tỏ ra là nàng dâu đảm đang, ngoan ngoãn, nhưng hiện nay, cách tốt nhất là bạn thể hiện đúng cá tính của mình. Nếu bạn là con người của gia đình, thích lo lắng, quán xuyến việc nhà, bạn nên khéo léo bày tỏ quan điểm với cha mẹ chồng tương lai. Ngược lại, nếu bạn là người của công việc, còn nhiều điểm chưa giỏi trong việc nhà, bạn cùng đừng nên giấu giếm mà có thể nhờ bố mẹ tương lai chỉ dạy. Thỉnh thoảng nấu ăn cùng cha mẹ chồng tương lai cũng sẽ là cách giúp cô dâu ghi điểm. Với tấm lòng thực sự muốn học hỏi của bạn, chắc chắn các bậc phụ huynh sẽ yêu quý hơn, thay vì việc bạn gồng mình thể hiện sự không thật.

Với chú rể cũng tương tự, điều quan trọng nhất là bạn thể hiện được cá tính và năng khiếu, thế mạnh của mình đối với gia đình cô dâu. Trong cuộc sống gia đình, chú rể cũng có thể hỏi ý kiến bố cô dâu trong nhiều việc, để tình cảm hai người thêm gần gũi.

Biểu lộ tình cảm với người yêu đúng mực trước gia đình

Trước mặt cha mẹ của người yêu, hai bạn không nên thể hiện những hành động lãng mạn như ở nơi chỉ có hai người. Vì đa số các bậc phụ huynh đều không vừa ý với các hành động “quá trớn” của đôi trẻ. Ngoài ra, việc cô dâu chú rể tương lai thể hiện tình cảm quá nồng nhiệt còn có thể gây ra phản ứng không tốt ở bố mẹ. Một số người cho rằng, quan hệ mẹ chồng – nàng dâu sau này sẽ khó khăn vì các bà mẹ thường lo lắng cô dâu mới sẽ là người “cướp đi” con trai của mình.

Tiếp thu ý kiến và luôn lắng nghe cha mẹ

Với các vấn đề liên quan tới gia đình, đôi uyên ương nên tham khảo lời khuyên của cha mẹ, vừa để các bậc phụ huynh vui lòng, vừa có thêm nhiều phương án tối ưu. Đa số những bậc phụ huynh đều sẽ thấy yêu quý và hài lòng với con dâu, con rể tương lai khi cả hai biết tiếp thu ý kiến của người lớn. Ngoài ra, hai người cũng nên cư xử nhẹ nhàng, nói năng lễ phép để được lòng gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục