T6, 08 / 2023 2:01 chiều |

Cùng ngược dòng lịch sử để chiêm ngưỡng những kiểu tóc mái bằng đẹp và ấn tượng nhất! Những mẫu tóc mái ngang trán độc đáo mùa Đông 2012 Xì tai mái bằng ‘siêu yêu’ cho bạn gái “Bí kíp” tự cắt mái bằng tại nhà đẹp

Mái tóc cắt bằng là một trong những kiểu đầu có sức sống mãnh liệt nhất trong lịch sử thời trang. Có những lúc những tín đồ vẻ đẹp quên đi nó để chạy theo những kiểu tóc xoăn, mái lệch, mái uốn cong… nhưng bất cứ ai cũng phải thừa nhận có lần mình đã để tóc mái bằng.

Tóc mái bằng Ai Cập

Người Ai Cập cổ đại cạo trọc đầu để giữ mát cơ thể và tránh chấy rận, vì thời tiết Ai Cập thường xuyên nóng như đổ lửa. Để tăng thêm vẻ đẹp cho mình, đàn ông cũng như phụ nữ Ai Cập đều đội tóc giả màu đen, mái bằng, cộng với cách kẻ mắt mèo thật bí ẩn, quyến rũ.

Tóc mái bằng sát chân tóc

Đây là kiểu cắt tóc thịnh hành từ thời kỳ Hy – La tới tận thời kỳ Phục Hưng. Mái tóc được cho là biểu tượng cho xu hướng này là mái tóc của công chúa Alexandra, xứ Wales. Mái bằng ngắn sát chân tóc như thế này đến nay vẫn được gọi là “kiểu Alexandra”.

Tóc trẻ em

Đến những năm đầu của thế kỷ 20, tóc má bằng bị coi là kiểu tóc chỉ dành cho trẻ em. Hầu như đứa trẻ nào ở Châu Âu cũng từng có thời cắt kiểu tóc bob ngắn, mái bằng.

Tóc bob, mái bằng cho người lớn

Đến năm 1924, nhờ sự nổi tiếng của diễn viên phim câm Louise Brooks, tóc Bob ngắn mái bằng chinh phục toàn thế giới. Kiểu tóc này vẫn còn gây ảnh hưởng rất lớn tới ngày nay. Victoria Beckham, Katty Holmes là những tín đồ trung thành của nó.

Tóc mái bằng hơi cong hai đầu

Nữ hoàng nội y những năm 50 Bettie Page đã khởi xướng kiểu tóc này khi xuất hiện trên tạp chí Playboy. Hình tượng của Katy Perry được sao chép y nguyên như Bettie Page.

Audrey Hepburn

Mái tóc cắt bằng độc đáo của nàng công chúa Anne do Audrey Hepburn thủ vai trong phim Kỳ nghỉ hè ở Roma đã khiến các cô gái “phát điên” vì mê mẩn.

Tóc mái bằng kiểu The Bealtes

Khi bốn chàng trai tài ba của ban nhạc The Beatles “làm mưa làm gió” trên bảng xếp hạng, kiểu tóc mái bằng cho nam cũng “gây bão” giới thời trang.

Tóc mái kiểu Cô gái có hình xăm rồng

Bộ phim Cô gái có hình xăm rồng “ra lò” năm 2011 đã dấy lên mốt mái bằng kiểu mới. Mái bằng cắt rất ngắn, nhuộm màu đen cháy hiện đại và vô cùng ấn tượng.

Chính nhà thiết kế Versace cũng mê mẩn kiểu tóc mái bằng này và đã đưa nó vào bộ sưu tập thu đông của mình.

Tóc mái bằng vòm

Tóc mái bằng vòm cũng là một trong những xu hướng chinh phục giới trẻ. Nó xuất hiện trên sàn catwalk và trên đường phố, trường học, được rất nhiều người ưa thích.

Năm 2012, tóc mái bằng lại trở lại, “lợi hại gấp trăm”, với nhiều kiểu dáng, biến tấu khác nhau. Những dáng mái bằng được ưa chuộng nhất là mái bằng cơ bản, mái bằng vòm và mái bằng kiểu retro (cổ điển).

Xuân Lan luôn trung thành với kiểu tóc mái bằng.

Bài viết cùng chuyên mục