CN, 07 / 2020 7:51 chiều |

(Làm Đẹp)

– Uống quá nhiều rượu ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da.

Xuất hiện quầng thâm ở mắt

uống rượu
Uống rượu ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da.

Một trong những tác hại của rượu đối với da là nó làm cho các vùng xung quanh mắt sẫm màu hơn hay còn gọi là tình trạng quầng thâm ở mắt . Đồng thời, nó làm tăng bọng quanh mắt. Để thoát khỏi quầng thâm, cắt vài lát dưa leo và đắp trên mắt. Điều này giúp tăng cường lưu thông máu trong mắt và cũng loại bỏ các vòng tối quanh mắt.

Khiến da xỉn

Rượu khiến cho da của bạn trông xỉn và nhợt nhạt hơn. Nếu bạn là một người nghiện rượu hay uống rượu thường xuyên, tốt nhất hãy nên thường xuyên ăn trái cây tươi trong chế độ ăn uống của bạn, đặc biệt là những trái cây có hàm lượng vitamin C, vitamin này giúp để làm cho da trông rạng rỡ hơn.

Lượng calo trong đồ uống có cồn

Bạn nghiêm túc về việc

giảm cân

, nhưng bạn cũng không thể bỏ qua những cuộc nhậu? Vậy thì bạn có biết trong rượu chứa rất nhiều calo? Việc nạp quá nhiều calo không những gây khó khăn trong công cuộc giảm cân mà còn gia tăng cân nặng cho bạn một cách nhanh chóng.

Rượu làm chậm quá trình đốt cháy chất béo

Có một tác động tiêu cực của rượu khi nói đến giảm cân. Nó làm chậm quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể bạn. Sau khi bạn đã tiêu thụ một thức uống có cồn, cơ thể của bạn sẽ luôn luôn xử lý rượu đầu tiên. Điều này có nghĩa là khi bạn vừa tiêu thụ bữa ăn, cơ thể bạn sẽ không thể xử lý các chất béo, tinh bột và protein trong cơ thể, đơn giản vì nó đang “bận” xử lý rượu. Điều này sẽ làm chậm toàn bộ quá trình đốt cháy calo và chất béo, dễ dẫn đến việc tăng cân.

Làm khô da

Đây được xem là một trong những tác hại của rượu đến làn da một cách trực tiếp. Rượu được biết đến như một chất lợi tiểu, có nghĩa là nó làm cơ thể bạn dễ đi tiểu nhiều hơn. Đồng nghĩa với việc, uống rượu làm cơ thể bạn mất nước, dẫn đến hiện tượng khô da, bong vẩy. Da khô cũng là nguyên nhân của bệnh ngứa, eczema…

Rượu gây lão hóa

Rượu làm cơ thể phụ nữ mất nước nhanh hơn so với nam giới. Bạn có thể uống nhiều nước hơn để đối phó với tình trạng này nhưng không làm giảm các nếp nhăn da.

Bài viết cùng chuyên mục