CN, 07 / 2020 7:33 chiều |

(Làm Đẹp)

– Mụn đầu trắng có thể được xóa sạch bằng những mẹo cực kỳ đơn giản bạn nên ghi nhớ.

cách trị mụn
Da mặt nổi mụn là tình trạng rất phổ biến, gần như ai cũng mắc phải một đôi lần.

Da mặt nổi mụn là tình trạng rất phổ biến, gần như ai cũng mắc phải một đôi lần. Trong các dạng mụn thường gặp, mụn đầu trắng là tình trạng phổ biến nhất, thường xuất hiện khi bã nhờn dư thừa trên da che kín các lỗ chân lông cùng với vi khuẩn, tạo thành những nốt mụn nhỏ rất mất thẩm mỹ. Mụn đầu trắng hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau, thường do thay đổi hormon, tăng nồng độ hormon nam, da dầu, thiếu vệ sinh, phản ứng phụ của thuốc…

Mụn đầu trắng không quá nghiêm trọng, tuy nhiên dễ khiến người có da mụn trở nên kém tự tin với làn da không mấy mịn màng của mình. Bạn có thể xử lý tình trạng mụn theo nhiều cách khác nhau, trong đó có cả những phương pháp trị mụn tại nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên.

Dùng lô hội

Rất nhiều người trồng lô hội trong vườn hoặc trong nhà và nó là một phương thuốc chữa trị mụn khẩn cấp rất hoàn hảo. Tất cả những gì bạn cần làm là dùng một chiếc dao sắc để cắt lá cây lô hội. Sau đó bạn loại bỏ các lớp vỏ dày bên ngoài và trích xuất gel ở trong đó để áp dụng nó vào những vùng da bị mụn nốt.

Hãy chắc chắn làn da phải được làm sạch trước khi bôi gel vào và chỉ bôi gel vì làn da có thể bị số viêm nhiễm. Sau 10 phút bạn có thể rửa sạch với nước ấm. Lô hội rất hiệu quả khi sử dụng để trị mụn đầu trắng.

Dùng bạc hà

Trong loại thảo dược này có chứa chất chống khuẩn và chống viêm mà bạn có thể dùng nó khi da bị mụn.

Hãy lấy 4 – 5 lá bạc hà và nghiền nhuyễn chúng ra. Sau đó bạn chà lên các nốt mụn và tận hưởng hiệu ứng mát lạnh của loại nước này. Sau 5 – 10 phút thì rửa sạch với nước lạnh.

Những tác động có lợi của lá bạc hà sẽ được hiển thị chỉ sau một vài lần thực hiện.

Bài viết cùng chuyên mục