T6, 08 / 2023 1:30 chiều | admin

Nói chuyện

Nguyên nhân của mọi căng thẳng, lục đục đều bắt đầu từ sự hiểu lầm và không chia sẻ thông tin thường xuyên giữa vợ và chồng. Vì vậy, điều bạn cần làm ngay lúc này để giữ hôn nhân không rơi xuống bờ vực thẳm là nói chuyện thẳng thắn với chồng/vợ. Nói cho người ấy biết những suy nghĩ của bạn với thái độ điềm tĩnh và cầu thị. Ngoài ra, chia sẻ với chồng/vợ về những hệ quả mà cả hai phải gánh chịu khi hôn nhân tan vỡ.

Hồi tưởng

Nhìn lại quãng đường cả hai đã đi chung, từ khi bắt đầu yêu tới thời điểm hiện tại là điều cần thiết để nhắc nhở bạn và người ấy trân trọng mối quan hệ này. Hơn nữa, khi bạn để bản thân chìm trong cảm xúc yêu thương thì những sự hờn giận, căng thẳng cũng tự nhiên tan biến.

Một món quà nhỏ gắn với kỷ niệm của hai vợ chồng cũng có tác dụng hâm nóng tình yêu.

Một món quà nhỏ gắn với kỷ niệm của hai vợ chồng cũng có tác dụng hâm nóng tình yêu.

Viết thư

Nhiều người cho rằng việc viết thư cho chồng/vợ là sến sẩm và cổ lỗ nhưng nó thực sự có hiệu quả. Nhất là khi đối tác của bạn là một người nóng tính thì có thể sẽ không đủ kiên nhẫn và bình tĩnh để lắng nghe.

Cười

Nụ cười đem lại niềm vui và sự thanh thản. Vì vậy, khi không khí gia đình trở nên tẻ nhạt thì càng cần đến những câu chuyện, hành động hài hước. Không những thế, các chuyên gia tâm lý còn khuyên rằng: Mỗi khi căng thẳng và không biết phải giải quyết mọi việc từ đâu, bạn nên nhìn vào gương và mỉm cười thật tươi. Cách đó giúp bạn tự tin, thêm quyết tâm trong cuộc đấu tranh giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Tập trung

Đừng nhìn ngó cuộc sống của các gia đình xung quanh rồi so sánh. Hãy nhớ rằng: “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, bạn nên dựa vào những điều kiện đang có của gia đình mình để giải quyết công việc một cách phù hợp.

Bài viết cùng chuyên mục