T6, 08 / 2023 1:00 chiều |

Cuộc sống có khi quật ngã bạn bằng những đòn đau nhưng hãy luôn giữ tình yêu với nó và hoàn thành mọi việc theo lộ trình, bạn sẽ thành công. 6 điều kì lạ về những giấc mơ Làm sao để bắt đầu một năm mới tuyệt vời và đầy thú vị Bí quyết “refresh” bản thân đón năm mới

Tôi yêu cuộc sống

Cuộc sống chắc chắn đã không ít lần làm bạn cảm thấy thất vọng, buồn chán, rơi nước mắt? Nhưng đừng quy chụp cuộc sống này tối tăm, đầy khổ đau bởi cũng chính nó đã đem đến niềm vui, hy vọng, hạnh phúc cho bạn trong những khoảnh khắc khác.

Hãy vun đắp tình yêu cuộc sống khi còn có thể. Yêu cuộc sống chính là trao cơ hội cho chính mình – cơ hội có niềm vui đích thực. Khi ấy, tâm hồn bạn sẽ được thảnh thơi, nhẹ nhõm và bạn cũng học được cách thêm yêu thương mọi người, nhất là những người yêu thương bạn.

Ngay bây giờ

Chúng ta thường có thói quen xấu là trì hoãn công việc chỉ vì ngại khó, ngại khổ. “Ngay bây giờ” là cụm từ kỳ diệu mang lại kết quả nhanh chóng cho bạn. Những công việc nào chắc chắn bạn cần làm ngay thì hãy thực hiện luôn. Đừng để công việc lại cho tối nay, ngày mai, tuần sau… vì có thể nó sẽ không bao giờ được thực hiện. Hãy sử dụng ý chí của bạn. Dù công việc có khó tới đâu nhưng nếu có ý chí quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ thực hiện được.

Nếu bạn là người thiếu tự tin và nhút nhát, hãy tự nhủ: “Mình đã có đủ điều kiện để thực hiện việc đó, chỉ cần bắt tay vào là sẽ thành công”. Sau đó, bạn cần chủ động vạch ra những kế hoạch, mục tiêu để thực hiện nó. Luôn tự tin và mang trong mình tâm trạng thoải mái, không ngại ngần, không chần chừ, hãy làm công việc với niềm hứng khởi, từ từ từng việc một, bạn sẽ hoàn thành núi công việc nhanh chóng.

Luôn hoàn thành công việc đúng hạn

Nhà văn Napoleon Hill từng nói rằng: “Kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng, người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc”. Nếu đã bắt đầu một việc gì thì hãy đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn thành nó. Dù việc đó có nhỏ tới đâu, hãy hoàn tất đúng hạn. Chỉ bắt đầu công việc thôi là chưa đủ mà bạn hãy cố gắng nỗ lực hết sức mình để hoàn thành nó. Chỉ khi ấy, bạn mới đạt được những thành công rực rỡ.

Hít một hơi thật sâu và tự tin lên nào

Hãy luôn là chính mình. Bản thân bạn là một cá thể, là duy nhất, đừng cố bắt chước bất kỳ ai. Cứ thể hiện những gì chân thật nhất về con người bạn. Sẽ khó khăn khi bạn không phải là người hoàn hảo nhưng đó là điều cần thiết. Bởi “Khi bạn còn tự tin ở mình thì người khác vẫn còn tin bạn” (diễn viên Cynda Williams).

Bạn đừng tốn năng lượng và suy nghĩ của mình vào việc lo lắng, sợ hãi. Trái lại, hãy biến nó thành hành động, chủ động giao tiếp với những người khác. Khi tự tin, bạn sẽ gặt hái được nhiều quả ngọt. Không gì có thể ngăn cản bước tiến của bạn với lòng tự tin mạnh mẽ, bạn sẽ để lại ấn tượng tốt với mọi người.

Nghĩ kỹ và quyết định

“Hãy suy nghĩ tất cả những gì mình nói, nhưng đừng nói tất cả những gì mình nghĩ”. Bất cứ khi nào phải đứng trước một quyết định quan trọng, hãy thở đều và bình tĩnh. Viết ra tất cả những khả năng bạn có thể xảy ra và nghĩ đến ảnh hưởng của những quyết định đó. Sau đó, tìm thêm thông tin để loại bỏ các yếu tố ít “nguy hiểm”. Bằng cách này, bạn sẽ tự đưa ra quyết định cho mình. Tuy nhiên, quyết định dù đúng, dù sai nhưng bạn sẽ cảm thấy hài lòng vì đã không cần “sống nhờ” vào ý kiến của người khác.

Bài viết cùng chuyên mục