CN, 07 / 2020 9:11 chiều | admin

Mặc dù trong hôn nhân, trung thực là điều quan trọng nhưng có một vài điều bạn nên giữ lại cho riêng mình. Vấn đề ở đây không phải nói dối mà có những chuyện không cần thiết phải chia sẻ với nửa bên kia để tránh làm tổn thương anh ấy.

Người khác nói xấu chồng bạn sau lưng

Chồng bạn không cần thiết phải biết tất cả những điều không tốt đẹp mà bạn bè hoặc gia đình bạn nói về anh ấy. Trừ khi chúng có liên quan và tác động tới hôn nhân của bạn, bằng không, những lời nói xấu sau lưng về chồng bạn có thể làm anh ấy tổn thương. Nếu bạn muốn gia đình và bạn bè bạn thích chồng bạn (và ngược lại, để chồng bạn yêu quý gia đình và bạn bè của vợ) thì bạn nên tránh tạo ra những rạn nứt không cần thiết.

Những điều không thể thay đổi ở anh ấy

Chia sẻ cởi mở có thể giúp hôn nhân bền vững nhưng đồng thời, bạn cũng phải học cách chấp nhận những điểm không thể thay đổi được ở người bạn đời (chiều cao khiêm tốn hay cái đầu hói của anh ấy). Những lời khen – chê về vóc dáng cũng quan trọng với nam giới. Vì thế, những cái chưa hoàn hảo ở vẻ ngoài của anh ấy đòi hỏi bạn nên tế nhị khi nhận xét.

Bí mật của người khác

Nếu một người bạn tâm sự bí mật của cô ấy cho bạn và yêu cầu bạn đừng nói cho ai thì bạn nên tôn trọng và giữ bí mật cho bạn mình, ngay cả với người chồng của bạn. Trừ khi bạn cần anh ấy cho một lời khuyên để giúp đỡ người bạn ấy nhưng cũng nên thuật lại câu chuyện một cách khách quan, không nói tỉ mỉ tên họ của người bạn cần giữ bí mật kia.

Bạn ghét bỏ nhà chồng

Bạn có thể không yêu gia đình chồng nhưng lúc nào cũng ghét bỏ ra mặt thì sẽ khiến người bạn đời đau lòng. Người đàn ông nào cũng mong muốn vợ mình tôn trọng nhà chồng bởi đó là những người thân yêu của anh ấy. Nếu có khúc mắc với nhà chồng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên và giúp đỡ của chồng nhưng không tỏ thái độ thù gét nhà chồng thái quá.

Bị ”hớp hồn’’ bởi một người đàn ông khác

Đó có thể là bị người đàn ông khác hấp dẫn thoảng qua nhưng bạn cũng không cần nói cho chồng biết, đặc biệt nếu đó là người mà chồng bạn quen. Cảm xúc này không đáng để khuấy lên những cơn ghen tuông và nghi ngờ không cần thiết, làm rạn vỡ tình cảm vợ chồng.

Bài viết cùng chuyên mục