T6, 08 / 2023 1:34 chiều | admin

Dưới đây là những lỗi sai thường gặp khi chuốt mascara mà bạn nên tránh nếu như muốn mình trở thành một cô nàng xinh đẹp và quyến rũ.

Chải mascara quá nhiều lần

Các chuyên gia trang điểm khuyên bạn chỉ nên chuốt mascara nhiều nhất 2 lần để lớp mascara bám chắc vào sợi mi khiến lông mi cong và dày hơn. Việc chải mascara quá nhiều lần sẽ khiến những sợi mi của bạn trở nên khô cứng, vón cục mà trông mất tự nhiên.

Kéo chổi lên xuống nhiều lần

Nếu như bạn nghĩ rằng việc kéo chiếc chổi chuốt mascara lên xuống nhiều lần sẽ giúp các lớp mascara bám vào chổi nhiều hơn thì chắc hẳn bạn đã lầm. Việc làm này vô tình sẽ khiến cho không khí bên ngoài lọt vào trong ống mascara và làm giảm tuổi thọ cho chiếc mascara của bạn.

Sử dụng một chiếc mascara quá lâu

Một chiếc mascara khi đã mở nắp chỉ nên sử dụng trong khoảng thời gian một năm bởi nếu sử dụng quá lâu, những vi trùng phát sinh trong chiếc mascara sẽ gây ra cho bạn tình trạng mẩn ngứa hay thậm chí là đau mắt đỏ.

Không chải mascara từ gốc

Nhiều người có thói quen khi sử dụng mascara chỉ bắt đầu chải từ phần thân. Điều này không những không giúp cho đôi mi của bạn dài và cong hơn mà thậm chí còn khiến lông mi bị rụng và dễ gãy.

Sử dụng quá nhiều lực

Có thể bạn không để ý nhưng cách cầm chổi chuốt mascara cũng rất quan trọng trong việc tạo hình cho một đôi mi đẹp. Đôi khi việc cầm cây chổi và sử dụng quá nhiều lực của bàn tay cũng có thể là nguyên nhân khiến đôi mi của bạn bị lem hoặc nhòe do lớp mascara.

Bài viết cùng chuyên mục