T6, 08 / 2023 1:46 chiều | admin

Giảm thực phẩm chế biến sẵn

Để giảm mụn, cần lựa chọn những thực phẩm ít làm tăng lượng đường trong máu. Các loại ngũ cốc đã được tinh chế và bột mỳ trắng (bánh mỳ trắng, bánh ngọt), gạo, đường (bánh kẹo, nước ngọt, kem), khoai tây… có thể làm hỏng tuyến tụy của chúng ta và làm tăng mụn trên mặt.

Phòng bệnh là chìa khóa

Một nguyên tắc quan trọng để điều trị mụn trứng cá là ngăn chặn nó trước khi xảy ra. Với mụn nội tiết tố, bạn có thể biết được thời điểm nào nó sẽ mọc lên. Hãy chú ý và bắt đầu sử dụng các sản phẩm trị mụn trước đó một vài ngày. Các loại sữa rửa mặt với axit salicylic và các loại kem benzoyl peroxide có thể trị bất cứ loại mụn nào.

Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết

Thực phẩm lành mạnh mang đến sự khác biệt lớn cho da và sức khỏe. Bổ sung các chất như spirulina , kẽm, chất diệp lục và các loại dầu cá để kiểm soát dầu, giải độc cho da. Bổ sung các loại chất này liên tục sẽ giúp da khỏe mạnh và hạn chế mụn tốt hơn.

Giữ sạch sẽ

Một cách siêu dễ dàng nhưng mọi người thường bỏ qua là sử dụng khăn và vỏ gối sạch. Nghe có vẻ đơn giản nhưng khăn bẩn, vỏ gối lâu ngày không thay có thể làm da bị nhiễm trùng. Ngoài ra, bạn cần lưu ý luôn rửa tay sạch trước khi chạm vào mặt.

Trà xanh

Thành phần của trà xanh có nhiều chất chống viêm, tăng hàm lượng hóc môn và insulin không ổn định- tất cả những yếu tố góp phần tăng mụn nội tiết tố. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên uống 3 cốc trà xanh mỗi ngày.

Hãy thử chế phẩm sinh học

Probiotics là những vi khuẩn tốt trong đường ruột giúp ruột hấp thụ chất dinh dưỡng và giúp cân bằng vi khuẩn trong cơ thể. Một số người bị mụn trứng cá có axit trong dạ dày thấp, do đó có nguy cơ mất cân bằng. Chế phẩm sinh học có thể giúp điều chỉnh các vi khuẩn và làm giảm mức độ bã nhờn, điều trị mụn trứng cá.

Bài viết cùng chuyên mục