T6, 08 / 2023 2:03 chiều | admin

Bạn đã ngoại tình

Đây là “liều thuốc độc” nặng nhất của hôn nhân, nó có sức huỷ hoại mạnh mẽ khó lường. Thực tế, bạn có thể thấy xung quanh mình không ít gia đình hạnh phúc đã phải chia lìa chỉ vì hành vi này.

Luôn muốn tìm kiếm điều mới mẻ

Không phải chỉ phái mạnh mới có suy nghĩ này, một số chị em cũng mong muốn làm mới cuộc sống bằng cách tìm kiếm cuộc tình mới. Thực tế, họ chỉ kiếm tìm thứ phù du để giải tỏa cảm xúc nhất thời mà thôi. Nếu kéo dài trạng thái này sẽ có lúc bạn hối hận không kịp.

Tôi đã chán ngán cuộc sống này

Cuộc sống của hai người thường diễn ra như thế nào? Đôi khi bạn cảm thấy cuộc sống của mình đơn điệu, tẻ nhạt, thậm chí muốn ly thân hay sống xa chồng/vợ một thời gian hoặc thử nghiệm cuộc tình mới. Nếu bạn đang có ý như vậy thì dù bắt đầu cuộc sống mới cũng khó có được hạnh phúc thực sự bởi bạn là kẻ chỉ thích theo đuổi những thứ phù phiếm mà không trân trọng cuộc sống hiện thực.

Anh ấy/cô ấy có ngoại tình không?

Cuộc sống hôn nhân của gia đình đặc biệt mẫn cảm khi đón nhận hai từ “ngoại tình” từ phía bất cứ người nào. Tuy nhiên cũng không nên lảng tránh khi rất nhiều người xung quanh bạn cho biết chồng/vợ bạn, đang cặp kè với đối tượng khác. Dù phòng bị cho mình nhiều trường hợp nhưng bạn cũng không nên quá nhạy cảm hoặc nghi ngờ nửa kia của mình để tránh mang đến sự phản cảm, khó chịu, mệt mỏi cho họ bởi đó chính là một biểu hiện của sự thiếu tin tưởng với chồng/vợ mình.

Tôi có yêu nhầm người?

Suy nghĩ này được coi là loại “thuốc độc” nguy hiểm. Người thông minh dù có suy nghĩ trên cũng không dám bày tỏ, nhưng nếu bạn trực tiếp nói cho vợ/chồng mình nghe thấy, thì đây hoàn toàn là một sai lầm trầm trọng.

Tình yêu vốn không phân đúng sai, bởi đó là một thứ tình cảm mà hai phía tình nguyện dành cho đối phương, chỉ cần bạn thấy tình cảm của mình là đáng để hi sinh. Thường xuyên bày tỏ thái độ này chỉ khiến một nửa bực bội, chán nản rồi không sớm thì muộn cũng muốn rời xa bạn.

Không thèm để tâm đến nửa kia trước khi đi ngủ

Thực tế chứng minh việc ngủ cũng là một vấn đề đáng phải học hỏi trong cuộc sống hôn nhân. Khi là vợ chồng, bạn không tránh khỏi phải ngủ chung giường với nửa kia. Bạn có quên ôm người ấy trước khi ngủ? Thậm chí không đoái hoài đến anh ấy/cô ấy? Hay vừa đặt mình đã ngủ?

Một hai ngày anh ấy/cô ấy có thể hiểu cho tâm trạng của bạn nhưng nếu kéo dài tình trạng này thì mọi việc sẽ hoàn toàn khác. Bạn nên thay đổi ngay thái độ này của mình!

Đi ngủ với nguyên bộ quần áo – không phải đồ ngủ

Chắc chắn không nhiều người có thói quen mang nguyên cả bộ quần áo cứng còng đang mặc để lên giường thay vì bộ đồ ngủ. Với người độc thân thì đây là chuyện bình thường nhưng khi đã lập gia đình mọi chuyện lại khác, bởi họ muôn tìm ở bạn một cảm giác gần gũi. Thử nghĩ, nếu hai bạn muốn “hành sự” trong khi bạn để nguyên cả bộ quần áo thì sẽ ảnh hưởng đến sự lãng mạn và thân mật giữa hai người đến mức nào. Hành vi này được coi là liều thuốc độc mãn tính, cần chữa trị ngay lập tức.

Hôn nhân đôi lúc rất mỏng manh, để duy trì và nuôi dưỡng bạn cần quan tâm và dành nhiều thời gian để vun đắp. Chỉ khi bạn quyết tâm chắc chắn mọi khó khăn, cản trở trong cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ được khắc phục. Tuy nhiên bạn đừng để khi quá muộn mới nhận ra hạnh phúc ngay cạnh mình.

Bài viết cùng chuyên mục