T6, 08 / 2023 2:00 chiều | admin

Bài tập dãn cơ được đánh giá là những động tác không thể thiếu trước khi bạn bước vào những bài thể dục cần sức dẻo dai. Không chỉ vậy, chúng còn giúp lưu thông mạch máu, kích thích tinh thần và đánh thức cơ thể sau một đêm ngủ dài. Khi tập đúng cách, người tập sẽ tăng thêm sức dẻo dai và linh hoạt cho cơ thể của mình.

Dãn cơ dọc

Bài tập này giúp bạn đánh thức những cơ ở phần dưới cơ thể như cơ chân và cơ bụng một cách nhanh chóng.

Bước  A: Bước chân phải lên trước và hạ thấp người. Đặt ngón tay trên sàn, mắt nhìn thẳng.

Bước B: Hít vào và thở ra đồng thời nâng người lên, kéo dãn chân phải ra phía sau. Từ từ trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác 4 lần và đổi bên.

Dãn cơ đứng

Toàn bộ cơ thể hầu như sẽ được kéo dãn cực độ trong động tác này để chuẩn bị cho bạn tinh thần tốt nhất trước khi đi làm.

Bước A: Đứng thẳng, hai tay nắm chặt và giơ lên cao sao cho ngón trỏ của hai bàn tay không nắm với nhau. Hít vào khi tay vung cao.

Bước B: Thở ra khi nghiêng người về bên phải. Từ từ trở về vị trí ban đầu và lặp lại trong 5 nhịp thở ở cùng bên rồi đổi sang bên ngược lại.

Dãn cơ cúi người

Động  tác dãn cơ cúi người có thể đánh thức cơ chân cùng với phần phía trên của cơ thể bao gồm cơ ngực, vai và tay.

Bước A: Đưa hai cánh tay ra đằng sau và nắm lấy nhau. Hít vào và duỗi thẳng hai cánh tay để mở rộng ngực.

Bước B: Thở ra và cúi người đồng thời giữ nguyên độ co dãn của cánh tay. Giữ nguyên vị trí trong vòng 5 nhịp thở và trở lại ban đầu.

Dãn cơ vươn người

Bài tập này là bài tổng hợp để cơ thể được kéo dãn từ phần trên cho tới những bộ phận ở phía dưới

Bước A: Bước chân phải lên trước và hạ thấp người cùng với chân trái. Hai tay giơ trước chân phải, hai bàn tay đan vào nhau đặt song song với mặt sàn.

Bước B: Hít vào khi đưa tay lên phía trên quá đầu cho tới vị trí cao nhất có thể. Giữ nguyên trong 5 nhịp thở rồi đổi chân.

Dãn cơ vắt chân

Đây được đánh giá là động tác khá khó thực hiện nhưng lại mang tới hiệu quả tuyệt đối nếu bạn muốn sở hữu cơ thể dẻo dai, đầy sức sống.

Bước A: Ngồi trên sàn, để chân phải duỗi ngang. Chân trái vắt qua chân phải sao cho đầu gối trái  giơ cao ngang ngực.Dùng tay phải giơ ra phía trước đầu gối chân trái để giữ chân. Hít vào khi ngồi thẳng.

Bước B: Thở ra và từ từ xoay người về phía bên trái sao cho xoay sâu nhất có thể. Giữ tư thế trong khoảng 5 nhịp thở rồi trở lại vị trí ban đầu và đổi chân.

Dãn cơ úp người

Bạn có thể kéo dãn cơ chân, vai và đặc biệt là cơ lưng trong động tác không mấy khó khăn này.

Bước A: Ngồi thẳng trên sàn, hai chân chụm lại sao cho bàn chân chạm nhau. Hít vào và nâng cao ngực trước khi thực hiện động tác.

Bước B: Thở ra, tay đặt trên sàn và từ từ cúi người xuống sàn. Động tác này yêu cầu bạn cần giữ thẳng lưng và gập xuống sâu nhất có thể. Giữ vị trí trong 5 nhịp thở và trở về vị trí ban đầu.

Bài viết cùng chuyên mục