CN, 07 / 2020 7:44 chiều |

(Làm Đẹp)

– Chị em nào muốn tăng cân hãy bỏ túi bài tập dưới đây để đón năm với dáng đẹp.

Nhảy dây

tăng cân

Nếu bạn ngại ra ngoài hoặc quá bận rộn để thực hiện những bài tập thể dục tăng cân khác thì có thể chọn nhảy dây. Một không giản nhỏ thôi, trước nhà, trong nhà hoặc trong phòng ngủ bạn cũng có thể thực hiện được bài tập này. Mỗi lần khoảng 500 lần nhảy, sau đó nghỉ ngơi, tắm rửa, ăn sáng và đi làm. Chẳng bao lâu sau bạn sẽ bất ngờ với cân nặng của mình.

Chạy bộ giúp tăng cân

Đây là bài tập đơn giản nhưng được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể chọn cho mình 1 bản nhạc năng động yêu thích để có thể vừa chạy bộ vừa nghe nhạc để có cảm giác thư giãn. Mỗi ngày dành ra khoảng 30 phút đến 1 tiếng để chạy bộ sẽ giúp cơ thể bài tiết mồ hôi, giải độc cho cơ thể đồng thời kích thích ăn ngon, ngủ ngon hơn rất nhiều.

Squat với ghế

tăng cân

Bước 1:  Đứng thẳng, hai chân đưa rộng bằng vai, mắt nhìn về phía trước. Hai tay nắm chặt đưa cao ngang ngực

Bước 2:  Giữ nguyên tư thế tay, hít vào, co chân hạ phần hông xuống gần mặt phẳng ghế, mông không chạm ghế. Giữ trong 2-3s. Nâng người trở về trạng thái ban đầu, thở ra. Thực hiện động tác 20 lần.

Tập cơ tay với ghế

tăng cân

Bước 1: Hai tay vịn lên cạnh ghế, tư thế ngồi, mở rộng ngực. Hai chân mở rộng, cong gối vuông góc với mặt sàn, hơi ngã người ra sau, mông không chạm ghế. Dùng tay chịu lực cho toàn cơ thể.

Bước 2: Hít vào, khụy tay tạo thành một góc 90 độ đồng thời hạ mông xuống thấp về phía sàn. Thở ra và rở lại vị trí ban đầu. Thực hiện động tác 20 lần.

Lưu ý nếu muốn tăng cân

Bữa sáng là rất quan trọng, bữa ăn này cần có từ 300 đến 600 calo.

Tăng cường nhiều rau củ quả, ngũ cốc lành mạnh, các loại trái cây.

Để tiện cho quá trình tập luyện, nên bổ sung nhiều rau bina vì nó có chứa nhiều glutamine, khuyến khích sự tăng trưởng cơ bắp. Các trái cây như chuối, cam, táo cũng tốt để phát triển cơ, tăng cơ.

Trước khi tập luyện khoảng 1,5 – 2 tiếng nên ăn nhẹ. Điều này giúp bạn có sức lực để tập, cũng như thức ăn đã kịp hoạt động tiêu hóa, không gây đau dạ dày.

Sau khi tập cũng nên ăn nhẹ giàu Protein hoặc uống một ly sữa. Chú ý vào các thực phẩm như trứng, cá, bơ hạnh nhân, thực phẩm ít béo… chúng sẽ tốt cho cơ bắp sau những giờ tập luyện.

Bài viết cùng chuyên mục