CN, 06 / 2021 2:56 chiều |

Bánh ngọt nhân đậu có lớp vỏ màu vàng nâu thanh nhẹ, nhân bánh lại thật mềm thơm đượm chút bùi béo của vừng rang chín trên lớp vỏ thạt hấp dẫn! Tên gọi và phân biệt các loại bánh phương Tây Cách gói bánh tét Hướng dẫn làm bánh macarons chanh chua dịu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh ngọt nhân đậu:

– 120g bột mỳ (Bread flour: Loại bột có hàm lượng gluten cao dùng để làm bánh mì)

– 64g bơ

– 48g đường bột

– 15g trứng

– 200g đậu đỏ đã hấp chín và xào ngọt

– Nguyên liệu để trang trí: Lòng đỏ trứng, ít vừng trắng

Cách làm bánh ngọt nhân đậu

Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng, sau đó thêm đường bột vào, quết nhuyễn bằng thìa.

Đổ bột mỳ vào, dùng tay đã rửa sạch chà bơ và bột đồng đều, bột lúc này trông sẽ khá lổn nhổn.

Bạn đập trứng vào, dùng tay nhào bột thành hỗn hợp dẻo mịn (thêm nước ấm nếu cần). Đặt bột vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng từ nửa giờ đến một giờ.

Sau khi đủ thời gian ủ bột, lấy bột ra, chia bột thành hai phần. Mỗi phần lại cán mỏng thành hình chữ nhật có độ dày 3mm. Đậu đỏ cũng được lăn thành thanh trụ tròn dài có chiều dài tương ứng với chiều dài của hình chữ nhật. Đặt thanh đậu đỏ vào giữa dải bột rồi gấp mép bột hai bên ôm lấy thanh đậu đỏ. Lặp lại thao tác tương tự với phần bột còn lại.

Dùng dao cắt thanh bột thành đoạn nhỏ có chiều dài bằng nhau. Đặt từng miếng bột vào khay nướng có lót sẵn giấy nhôm. Làm nóng lò trước đến 180 độ C, đặt khay bánh vào và nướng trong khoảng 25 phút. Kiểm tra thấy bánh ngả màu vàng nâu là được.

Món bánh ngọt nhân đậu dễ làm mà lại không đòi hỏi nhiều thời gian như nhiều loại bánh nướng khác. Vỏ bánh ngọt vừa trong khi nhân bánh lại có vị ngọt đậm khiến cho vị giác cảm thấy vừa miệng, dễ ăn. Bạn cũng có thể thay phần nhân đậu đỏ bằng nguyên liệu khác cho phù hợp cũng như biến tấu để tạo thành món bánh mới thay đổi khẩu vị.

Bánh ngọt nhân đậu cho ngày thu thêm ngọt ngào 16

Bánh ngọt nhân đậu có lớp vỏ màu vàng nâu thanh nhẹ, nhân bánh lại thật mềm thơm đượm chút bùi béo của vừng rang chín trên lớp vỏ. Món này không chỉ để giành tráng miệng, ăn chơi trong bữa xế mà để phần cho bữa sáng cũng rất chắc dạ. Thỉnh thoảng thay đổi để bữa sáng hấp dẫn hơn bạn nhé!

Bánh ngọt nhân đậu cho ngày thu thêm ngọt ngào 17

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh ngọt nhân đậu này nhé!

Bài viết cùng chuyên mục