T6, 08 / 2023 1:14 chiều |

(Làm Đẹp)

– Để làn da mịn màng bạn hãy chú ý thực hiện theo những bước dưới đây!

Nước chanh

da đẹp
Nước chanh có thể dùng làm sạch da, làm sáng da và làm mờ những vết sẹo cũng như giúp da mềm mại.

Nước chanh có thể dùng làm sạch da, làm sáng da và làm mờ những vết sẹo cũng như giúp da mềm mại, mịn màng hơn.

Chanh có thể tẩy các tế bào da chết, để lại một làn da mịn hơn và tươi sáng hơn. Với đặc tính làm se lỗ chân lông, chanh là một chất làm sạch tự nhiên dành cho những người da dầu.

Để làm sáng da và trị vết thâm do mụn, cắt lát chanh và đắp lên mặt và cổ. Để khoảng 10 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Làm hằng ngày hoặc vài lần trong tuần.

Để làm mềm và mịn da, trộn một nửa quả chanh với lòng trắng trứng rồi đắp lên mặt khoảng 10 phút và rửa sạch bằng nước ấm. Chỉ nên làm 1 -2 lần trong tuần.

Cà chua

Cà chua tươi là một loại mĩ phẩm tự nhiên rất tốt cho da, giúp điều trị mụn và vết thâm. Để làm da mềm và mịn hơn, nghiền nhỏ một vài quả cà chua tươi rồi đắp lên mặt khoảng 10 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Sử dụng hàng ngày sẽ giúp bạn có làn da trắng hồng, mịn màng. Chị em cũng có thể dùng cách này để trị mụn bằng cách bôi quanh mụn và để khoảng 1 tiếng sau đó rửa sạch.

Tẩy bỏ da khô

Đây là một kỹ thuật

tẩy tế bào chết

truyền thống có thể lấy đi lớp da chết và kích thích tuần hoàn của da. Thực hiện hằng ngày có thể ngay lập tức làm cho da bạn sáng hơn.

Chọn loại bàn chải làm từ chất xơ tự nhiên thay vì bằng nhựa. Bàn chải có lông tự nhiên sẽ mềm mại cho da hơn.

Chải da của bạn theo những đường ngắn từ bàn tay, bàn chân rồi hướng về tim. Chải chân, thân mình và tay. Sử dụng bàn chải nhỏ hơn và mềm hơn cho da mặt.

Chải khi da khô, nếu chải với nước bạn sẽ không đạt được hiệu quả tương tự.

Tắm nước với nước lạnh

Hãy tắm bằng nước lạnh thay vì nước nóng. Nếu cảm thấy không thoải mái, bạn có thể dùng nước ấm sau đó từ từ chuyển sang lạnh. Nước nóng sẽ làm cho da khô và thô ráp, trong khi đó nước lạnh sẽ làm cho da bạn săn chắc hơn.

Khi rửa mặt cũng dùng nước lạnh thay vì nước nóng.

Chỉ nên tắm nước nóng vào những dịp đặc biệt. Nó giúp bạn thư giãn nhưng không cần thiết cho da.

Bài viết cùng chuyên mục