T6, 08 / 2023 1:13 chiều |

Một chân mày chuẩn luôn có 3 điểm quan trọng: đầu, đỉnh và đuôi chân mày. Muốn có được một chân mày cân đối, việc đầu tiên bạn cần phải tìm ra 3 điểm này, kế đến mới thực hiện các bước khác để có được cặp chân mày hoàn hảo. Hướng dẫn phối màu và trang điểm cho đôi mắt Làm sao để có lông mi dài, cong đẹp tự nhiên? Hướng dẫn cách trang điểm mắt dễ thương

3 bước đo chân mày:

Điểm đầu chân mày:

Dùng chì đo 3 điểm nằm trên trục đường thẳng kéo từ cánh mũi lên đầu mắt và điểm cuối cùng đó chính là đầu chân mày.

Điểm đầu chân mày: Dùng chì đo 3 điểm nằm trên trục đường thẳng kéo từ cánh mũi lên đầu mắt và điểm cuối cùng đó chính là đầu chân mày. (Hình 1)

Điểm đỉnh chân mày:

Điểm này được xem là điểm quan trọng nhất, không xác định được điểm này sẽ khiến lông mày mất cân đối. Dùng chì đo 2 điểm từ đuôi mắt kéo lên đỉnh chân

mày.Điểm đỉnh chân mày: Điểm này được xem là điểm quan trọng nhất, không xác định được điểm này sẽ khiến lông mày mất cân đối. Dùng chì đo 2 điểm từ đuôi mắt kéo lên đỉnh chân mày. (Hình 2)

Điểm đuôi chân mày:

Đây là điểm cuối cùng, quyết định độ dài ngắn của chân mày. Dùng chì kéo dài 3 điểm từ khóe miệng lên đuôi mắt và cuối cùng là giới hạn của chân mày.

Điểm đuôi chân mày: Đây là điểm cuối cùng, quyết định độ dài ngắn của chân mày. Dùng chì kéo dài 3 điểm từ khóe miệng lên đuôi mắt và cuối cùng là giới hạn của chân mày. (Hình 3)

Cách vẽ chân mày

Sau khi đã xác định được các điểm trên, bắt đầu tạo khung lông mày bằng chì.

Muốn lông mày đều và mịn, bạn nên vẽ theo một chiều từng sợi chân mày. Nên bắt đầu vẽ từ đỉnh chân mày trước, rồi mới đến phần đuôi. Sau cùng quay lại đầu chân mày.

Màu chì vừa phải không quá đậm và nét sẽ khiến khuôn mặt trông tự nhiên.

Bài viết cùng chuyên mục