T6, 08 / 2023 1:31 chiều |

Những phương pháp này sẽ không giúp bạn giảm cân ngay lập tức nhưng sẽ giúp bạn có một lối sống lành mạnh hơn. 5 phương pháp giảm cân này sẽ giúp bạn giảm 2-5 kg một cách dễ dàng trong mùa hè này. Hướng dẫn phương pháp giảm cân chuẩn Giảm cân bằng chanh Có nên giảm cân quá nhanh?

Nhịp sống năng động

Nếu muốn

giảm cân

, hãy đi bộ, dọn dẹp, nhảy múa và vận động. Mùa hè là khoảng thời gian tốt nhất để tăng tốc nhịp sống và vận động. Thời tiết nắng ấm kích thích các hoạt động thể chất hơn những ngày mùa lạnh. Nếu 8 tiếng một ngày bạn không vận động thì sẽ không thể giảm cân được thậm chí khi bạn sử dụng những phương pháp ăn kiêng.

Có nhiều cách đơn giản giúp bạn vận động. Hãy bật radio lên và nhảy múa trong khi rửa chén, lau sàn nhà, dọn nhà kho. Tăng thêm các hoạt động hằng ngày sẽ dễ dàng hơn so với dành thời gian lên kế hoạch đến phòng tập hoặc lớp dạy thể dục nhịp điệu. Cách một tiếng hãy vận động 10 phút sẽ giúp bạn vận động thể chất 80 phút mỗi ngày. Và sau bữa tối đi bộ 30 phút không những giúp bạn

giảm cân

mà còn có lợi cho sức khỏe.

Đừng uống thức uống có ga

Đừng dùng đồ uống có ga, thậm chí đó là nhãn hiệu ăn kiêng và thay vào đó là uống nước. Nước cũng là một yếu tố quan trọng đối với việc giảm cân. Uống nước trong bữa ăn sẽ hỗ trợ tiêu hóa mà không chứa calo, caffeine hoặc chất làm ngọt nhân tạo.

Năng động như những đứa  trẻ

Mùa hè này hãy ra ngoài cắm trại, đi công viên, bảo tàng để giảm cân. Không có gì tốt hơn việc đốt cháy calo trong khi tận hưởng những thú vui cũ. Đối với những ai yêu thích thể thao có thể chơi bóng chuyền hoặc tennis vào mùa hè.

Bơi lội là một hoạt tuyệt vời để rèn luyện sức khỏe. Kết hợp đi bộ và bơi lội sẽ làm tăng gấp đôi sự trao đổi chất. Người lớn thường quên đi việc vui chơi mặc dù nó có thể mang lại những lợi ích cả về thể chất lẫn tâm lý. Hãy vận động như một đứa trẻ nếu bạn muốn đốt cháy lượng calo dư thừa.

Ăn nhiều rau quả tươi

Rau quả tươi là nguồn thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe vào mùa hè. Bổ sung thêm rau quả tươi vào chế độ ăn uống sẽ rất có lợi đồng thời giảm lượng calo. Bạn có thể ăn hầu hết các loại rau quả một cách thoải mái mà không sợ dư thừa calo.

Hãy gấp đôi lượng rau quả và cắt giảm một nửa khẩu phần thịt. Ăn 2 phần rau và một phần thịt nhỏ hơn, cùng với món tráng miệng trái cây để tối đa hóa lợi ích cho sức khỏe và nỗ lực giảm cân.

Dọn dẹp tủ đựng đồ ăn

Trước khi bắt đầu

giảm cân

, hãy dọn dẹp tủ đựng đồ ăn. Hãy bỏ những loại bánh snack, đồ ăn vặt và ăn đêm có chứa nhiều calo. Đừng để những thức ăn nhiều calo trong nhà bếp. Nếu quá thèm ăn bạn có thể ra cửa hàng mua hoặc ăn một que kem.

Mục tiêu giảm cân từ những lời khuyên này đó là tạo một lối sống lành mạnh giúp bạn giảm cân hoặc duy trì cân nặng một cách tự nhiên. Sự thay đổi từ từ sẽ mang lại hiệu quả lâu dài.

Bài viết cùng chuyên mục