CN, 07 / 2020 9:06 chiều |

Khi chập chững bước vào lĩnh vực trang điểm, bạn sẽ cảm thấy thật bối rối vì chưa biết bắt đầu như thế nào. Những bí quyết sau sẽ giúp những “tân binh” định hướng tốt hơn.

Đặc điểm khuôn mặt

Để trang điểm thành công, bạn cần biết rõ đặc điểm khuôn mặt của bạn. Biết được da bạn thuộc loại nào sẽ giúp chọn được những loại mỹ phẩm phù hợp. Hơn thế, xác định rõ khuyết điểm của gương mặt sẽ góp phần giúp bạn khắc phục chúng khi trang điểm.

Dưỡng ẩm

Loại kem dưỡng ẩm tốt là loại thật phù hợp với chất da mà bạn sở hữu. Chúng vừa giúp da luôn mịn màng, khỏe mạnh mà còn phần nào bảo vệda khỏi lớp phấn trang điểm.

Kem lót

Kem lót là nhân tố chính để bảo vệ da mặt và làm da mịn hơn. Hơn thế, loại kem lót tốt sẽ giúp giữ phần trang điểm trên gương mặt lâu phai mà vẫn không ảnh hưởng đến da.

Kem nền

Các loại kem nền không những phải phù hợp với da mà còn cả với màu da. Màu kem nền nên sáng hơn da một chút. Bạn cần tránh chọn màu kem quá sáng, chúng sẽ làm lớp trang điểm thiếu tự nhiên.

Kem nền hay phấn nền

Bạn nên biết rõ công dụng của kem nền hay phấn nền với từng loại da để chọn dạng phù hợp. Phấn nền dù mau phai nhưng lại không làm bít lỗ chân lông nên phù hợp với làn da dầu hơn.

Phần cổ

Để lớp trang điểm thật tự nhiên, bạn nên chú trọng tới phần cổ. Khi thoa kem nền, bạn nên dành một lượng nhỏ để thoa lên phần cổ. Màu kem sẽ giúp cổ sáng theo gương mặt.

Bài viết cùng chuyên mục