T6, 08 / 2023 1:34 chiều | anhanh

Laser Q-Switched

Đây là một cách cực kỳ an toàn và không gây đau loại bỏ hình xăm. Chùm ánh sáng được chiếu qua da. Nó kiểm tra sự tương phản giữa màu da và mực của hình xăm. Mực xăm được phá vỡ bằng tia laser thành các hạt đủ nhỏ để cơ thể hấp thụ. Laser là cách tốt nhất để đảm bảo rằng sẽ không có bất kỳ cơ hội nào gây ra sẹo hoặc vết bỏng trên da. Khuyết điểm duy nhất để loại bỏ hình xăm bằng laser là rất tốn kém và mất thời gian.

Xung ánh sáng cường độ cao

Đây là một phương pháp thay thế cho laser, giúp loại bỏ hình xăm hiệu quả. Ánh sáng cường độ cao được sử dụng thay cho tia laser theo cách tương tự. Đầu tiên, thoa một lớp gel lên chỗ hình xăm. Sau đó, chiếu xung ánh sáng vào đó. Phương pháp này được xem là ít đau đớn hơn laser nhưng nhược điểm là chi phí cao hơn.

Kem xóa hình xăm

Nếu bạn thấy tẩy hình xăm bằng laser quá đắt tiền hoặc đau đớn, bạn có thể lựa chọn các loại kem xóa hình xăm. Thoa các loại kem trong một khoảng thời gian sẽ làm hình xăm mờ dần. Đây là cách hiệu quả và chi phí phải chăng để xóa bỏ hình xăm. Bạn nên một loại kem chất lượng tốt vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn nếu sử dụng sản phẩm chất lượng thấp với hóa chất độc hại.

Nước muối

Nếu bạn không tin tưởng vào các loại kem tẩy hình xăm, bạn có thể thử loại bỏ hình xăm bằng biện pháp khắc phục này. Xử lý nước muối sẽ giúp mờ dần hình xăm của bạn trong một thời gian dài. Thực hiện bằng cách rửa vùng có hình xăm để làm sạch và tránh bị nhiễm trùng, chà mạnh với một miếng bọt biển ngâm trong muối. Thực hiện trong nửa giờ, nếu như bạn chà quá mạnh hoặc làm lâu hơn, da của bạn sẽ chảy máu. Rửa sạch với nước lạnh và băng lại để tránh nhiễm trùng.

Đây là một số trong những cách an toàn và tương đối không đau để xóa hình xăm. Bạn nên tránh các phương pháp như mài da, các hình xăm sẽ được cắt bỏ nhưng da sẽ nhăn dính lại với nhau.

Bài viết cùng chuyên mục