CN, 07 / 2020 9:04 chiều | admin

Người ta thường mặc định “đàn ông là phái mạnh” tuy nhiên thực tế, họ vẫn có những phút “yếu lòng”. Ra ngoài xã hội, đàn ông muốn thể hiện uy thế, nhưng khi trở về nhà, họ lại muốn được là “đứa trẻ” bên vợ, để được vợ chia sẻ, vỗ về, hỏi han và được ăn những món ăn do chính tay vợ nấu. Nắm được tâm lý ấy, các chị em cần biết cách chiều chuộng để chồng luôn cảm thấy hạnh phúc  mà không “sinh hư”.

Biết cách nịnh chồng

Trong cuộc sống vợ chồng, sự đối thoại giữa hai người là không thể thiếu. Vì thế, trước khi quan tâm chồng bằng hành động bạn hãy dùng đến lời nói. Người xưa có câu “Nói ngọt thì lọt đến xương” và đàn ông không chỉ yêu bằng mắt mà còn yêu cả bằng tai. Vì vậy, hãy luôn dành cho chồng mình những lời hỏi thăm, lời yêu thương âu yếm, luôn giữ giọng điệu ấm áp và nhẹ nhàng mỗi khi nói chuyện với chồng, thường xuyên khen ngợi anh ấy và không bao giờ quên “cảm ơn”, “xin lỗi”… Trong lời ăn, tiếng nói hàng ngày, bạn cũng nên nhường chồng một chút, đôi khi lái câu chuyện theo ý anh ấy muốn để anh ấy luôn cảm thấy mình được vợ trọng vọng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần giữ sự lễ phép trong cách xưng hô và nói chuyện, hãy cứ “gọi dạ bảo vâng” thật ngọt ngào với chồng, tránh nói năng cộc lốc, thô lỗ khiến đối phương khó chịu. Bạn cũng có thể đặt cho chồng một biệt danh đáng yêu và hơi trẻ con một chút và thỉnh thoảng “nựng” anh ấy như một đứa trẻ, điều đó không chỉ khiến chồng bạn cảm thấy vui vẻ vì sự hài hước của bạn mà còn thấy được sự yêu chiều của vợ.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên nịnh chồng quá đà khiến anh ấy tự mãn mà nên chọn những thời điểm khen chê phù hợp, không quá phô trương hay nói quá lên chỉ để làm anh ấy vui.

Biết lắng nghe, chia sẻ

Trong cuộc sống, ai cũng không thể tránh được những lúc buồn vui, thất vọng hay cô đơn… vì thế mỗi ngày hãy dành thời gian để lắng nghe tâm sự của chồng, dù đó có là những câu chuyện kể lể về nỗi bức xúc của anh ấy với một ông sếp nào đó hay sự khó chịu với đồng nghiệp v..v… Là một người vợ, bạn cần phải biết thấu hiểu và đọc được suy nghĩ của chồng, đừng chê anh ấy kể chuyện nhạt nhẽo hay thờ ơ với những lời tâm sự của chồng vì anh ấy sẽ cảm thấy mình bị coi thường và không được vợ quan tâm.

Đồng thời, hãy cùng chồng bạn chia sẻ mọi khó khăn vui buồn, cả những lúc hạnh phúc và những lúc tuyệt vọng, đừng khiến anh ấy cảm thấy bạn lúc nào cũng đầy tâm sự mà không muốn nói ra. Sự lắng nghe và chia sẻ giữa hai người sẽ khiến cho hai tâm hồn cùng đồng cảm với nhau hơn.

Quan tâm từ những điều giản dị nhất

Người ta vẫn thường nói “ Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Là người phụ nữ, người vợ, người mẹ bạn cần biết cách thu vén cho gia đình nhỏ của mình. Hãy luôn giữ cho nhà cửa sạch sẽ, khang trang, luôn quan tâm đến từng bữa ăn, giấc ngủ của mấy bố con để chồng bạn cảm thấy yên tâm và hài lòng vì có được một vợ chu đáo.

Sự chiều chuộng chồng không chỉ là ở những lời nói suông mà bạn còn cần thể hiện nó bằng hành động. Hãy quan tâm đến chồng từ những điều đơn giản nhất như: luôn là phẳng những chiếc áo sơ mi yêu thích của anh ấy, thường xuyên nấu các món ăn hợp khẩu vị của chàng, luôn pha sẵn một ly sữa nóng cho chồng trước khi đi ngủ hay chuẩn bị trước thức ăn đêm nếu anh ấy phải làm việc khuya… Nói cách khác, trong cuộc sống hàng ngày, bạn cần biết cách chăm sóc chu đáo cho chồng để anh ấy luôn cảm thấy được sống trong tình yêu thương và sự chu đáo của vợ.

Tôn trọng không gian riêng của chồng

Việc quan tâm, chăm sóc cho chồng không có nghĩa là bạn xen vào cả những giây phút, không gian riêng tư của anh ấy. Dù hai bạn đã là “con một nhà” nhưng ai cũng cần có một không gian riêng của chính mình. Vì thế, chồng bạn cũng cần có thời gian để tự do chăm chút bản thân theo ý anh ấy muốn cũng như làm những việc mà anh ấy thích. Đừng trở thành “kẻ phá đám” mỗi khi anh ấy muốn ở một mình hoặc ra ngoài chơi với bạn bè…Việc bạn kiểm soát tất cả quỹ thời gian của chồng sẽ khiến anh ấy cảm thấy khó chịu, bị mất tự do hơn là cảm thấy mình đang được nuông chiều.

Hãy luôn là chính mình

Một trong những điểm yếu của người phụ nữ ấy là đôi khi vì tình yêu, họ chấp nhận hi sinh, chấp nhận thay đổi hết tất cả chỉ để chiều lòng đối phương. Kể cả trong cuộc sống hôn nhân cũng vậy, nhiều người vợ thường muốn chứng tỏ sự chiều chồng của mình bằng cách biến mình thành một con người khác. Sự thay đổi để tiến bộ hơn là rất tốt tuy nhiên bạn vẫn cần giữ nguyên những “bản sắc” của mình, đừng học theo người khác nay thế này, mai thế kia đơn giản vì “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” mà bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi học hỏi điều gì ở những bà vợ khác. Như vậy không chỉ bạn thấy mệt mỏi mà người chồng cũng chưa chắc đã thích.

Đừng nuông chiều chồng thái quá

Người phụ nữ khôn khéo là người biết “nêm” các “gia vị” sao cho vừa đủ. Việc bạn yêu chiều chồng là rất tốt, nó sẽ giúp giữ gìn tình cảm cũng như hạnh phúc gia đình tuy nhiên bạn nên có một giới hạn cho sự chiều chuộng ấy. Đừng biến mình trở thành bảo mẫu của chồng, chăm sóc từng ly từng tý cho anh ấy , như vậy vừa có thể khiến chồng bạn trở nên ỷ lại, lười biếng vô tâm với vợ hay sinh ra một số tật xấu khác vừa có thể làm anh ấy thấy khó chịu vì lúc nào cũng bị coi như trẻ con. Vì thế, bạn cần tinh ý để nhận thấy điều gì chồng mình thích, không thích cũng như thỉnh thoảng hãy “rời xa” anh ấy một chút để anh ấy được tự lập và tự làm mọi việc. Sự thêm bớt vừa phải sẽ giúp chồng bạn cảm thấy yêu vợ hơn và dần dần sẽ quay ra chiều chuộng lại bạn.

Bài viết cùng chuyên mục