CN, 07 / 2020 9:12 chiều | admin

Bạn đã bao giờ tự hỏi bạn bè của chồng nghĩ gì về  bạn và cuộc hôn nhân của hai người? bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng một câu bông đùa của bạn với chồng có thể khiến cho bạn bè anh ấy cảm thấy “thương hại” cho anh ấy hoặc phấn khởi mừng cho chồng bạn có được một cô vợ tuyệt vời.

Những người bên ngoài cuộc hôn nhân của bạn thường nhìn thấy những điều mà bạn không hề nhận ra. Hãy cùng lắng nghe sự chia sẻ từ những chiến hữu của chồng bạn để tìm ra chính bản thân mình trong cách đánh giá của họ và tìm cách thay đổi có lợi nhất cho mình từ những phản hồi này.

“Chúng tôi nghĩ rằng bạn đang đánh giá chúng tôi”

Scott cảm thấy rằng vợ người bạn thân của anh ấy luôn chứng tỏ mình là một kẻ “trưởng giả học làm sang”: “ Bất cứ khi nào chúng tôi kể về những câu chuyện từ nhiều năm trước đó, cô ấy cũng tròn mắt như thể muốn nói với chúng tôi rằng các bạn thật là thảm hại trong quá khứ” . Vậy đấy, bạn có thể đã không biết rằng ngay cả khi bạn không bình phẩm một điều gì về chồng và những người bạn của anh ấy nhưng ánh mắt của bạn có thể gửi đi thông điệp về sự thương hại mà bạn đang dành cho họ, như thể bạn ở trên cao đoái thương nhìn xuống họ.

Có lẽ, bản thân bạn cảm thấy khó chịu khi chồng bạn dành nhiều thời gian cho bạn bè, đặc biệt là những người bạn đã chơi thân với nhau từ rất lâu. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên thiết lập một vị trí cân bằng năng động so với họ. Bạn không cần phải “tôn thờ” những người bạn của chồng một cách tuyệt đối nhưng chồng bạn sẽ đánh giá cao nếu bạn tiếp đón họ bằng thái độ vui vẻ, tạo ra những điều tích cực cho chồng như việc cùng chia sẻ những kỉ niệm thời đại học của họ.

Chúng tôi muốn bạn dành nhiều thời gian cho chúng tôi”

Câu nói này tạo ra hai tình huống. Tình huống tốt là họ thích bạn và muốn bạn dành thời gian nhiều hơn cho họ. Nhưng tình huống xấu là  họ đang cho rằng bạn dường như phớt lờ họ. Đó là một lời nhắc nhở “mát mẻ” để bạn biết được. Và vì lời đánh giá của họ chắc hẳn sẽ tác động tới việc chồng bạn có dành thời gian cho gia đình nhiều hay không. Vì vậy có một số gợi ý tốt cho bạn trong việc dung hòa mối quan hệ với bạn của chồng.

"Chiến hữu" của chồng nghĩ gì về bạn? - 1

Dành nhiều thời gian cho bạn bè của chồng là cách khiến mọi người yêu quý bạn hơn

Bạn không hẳn phải tham gia tất cả các buổi tụ tập cùng với họ nhưng bạn có thể xem xét đến việc mời họ cùng những người thân của họ tới nhà dùng cơm tối. Hoặc khi họ gọi điện đến nhà, bạn hãy dành vài phút để hỏi thăm về tình hình của họ như: “Anh dạo này thế nào, công việc ổn chứ…?” trước khi giao điện thoại cho chồng.

“Chúng tôi ghét khi bạn liên tục gọi cho chồng trong khi chúng tôi đang gặp gỡ”

Jeff cảm thấy vô cùng khó chịu và ức chết khi mà vợ của bạn liên tục gọi trong suốt cuộc gặp gỡ của họ: “Tại sao cô ấy không tin tưởng chồng sau ngần ấy năm chung sống? Chỉ là một cuộc gặp gỡ, anh ấy đâu có làm điều gì sai trái”. Nhưng thực tế là vấn đề không phải việc tin hay không tin mà đơn giản chỉ là cô ấy cảm thấy khó chịu khi chồng không ở nhà cùng mình. Cô ấy thấy bực dọc và nó khiến cho cô ấy làm những việc không bình thường như nhắn tin hoặc gọi điện thoại không ngừng.

Nếu bạn không muốn bị đánh giá là một người vợ dai dẳng, nhiễu sự bạn nên kiềm chế hành động đó. Bạn hãy thử hình dung xem, bạn cảm thấy thế nào khi bạn ra ngoài với một người bạn mà chồng liên tục gọi cho bạn mỗi phút? Chỉ trừ khi có một lí do hợp lí, còn không hành động kiểm tra đó chắc hẳn sẽ tạo ra những xích mích.

“Chúng tôi khó chịu vì bạn liên tục tạo ra những lí do khẩn cấp để buộc anh ấy phải hủy bỏ kế hoạch với chúng tôi”

Khi chồng bạn liên tục lỡ hẹn hoặc hủy bỏ cuộc hẹn với bạn bè vì những lí do của bạn, khi việc từ chối trở thành mãn tính, nó sẽ làm cho bạn bè xem nhẹ chồng bạn. Họ có thể nghĩ rằng chồng bạn không tôn trọng mối quan hệ bạn bè với họ. Hãy tự đặt ra câu hỏi cho mình rằng: Phải chăng đó là một cuộc gặp gỡ quan chồng buộc chồng phải tham gia hoặc nó là cuộc gặp gỡ với một người bạn đặc biệt của chồng bạn để thoải mái hơn với anh ấy.

"Chiến hữu" của chồng nghĩ gì về bạn? - 2

Mời bạn bè của chồng tới nhà dùng bữa tới là cách tăng thêm mối quan hệ với chồng

Thay vì phá hoại thời gian dành cho bạn bè của chồng bạn, bạn có thể sắp xếp các hoạt động xã hội của bạn và gia đình khác đi. Nhưng nếu chồng bạn thực sự là môt người dành quá nhiều thời gian cho bạn bè hơn là với bạn, hãy đề nghị một lời giải thích và quả quyết nói về những điều bạn muốn. Bạn có thể nói với chồng rằng: “Em rất thích có một khoảng thời gian riêng chỉ có hai vợ chồng. Anh hãy tính toán để chúng ta có một ngày bên nhau vào cuối tuần này vì em đã nhờ người trông coi lũ trẻ rồi” . Bạn đừng nên nói với anh ấy bằng một thái độ thụ động: “Được thôi, anh cứ đi đi với họ đi, tôi chả quan tâm” .

“Bạn quá coi thường chồng”

Những người bạn bè thân thiết của chồng bạn sẽ luôn bảo vệ anh ấy khi bạn hạ thấp anh ấy xuống. Đơn giản vì họ coi chồng bạn như một người bạn thực sự. Frank từng chia sẻ: “Người bạn tốt nhất của tôi có một cô vợ luôn luôn coi thường chồng và những gì chồng nói. Nó làm cho tôi cảm thấy khủng khiếp cho bạn mình và tức giận với cô ấy”. Nếu khéo léo, bạn có thể biến sự thân thiết và lòng trung thành của những người bạn chồng trở thành sự hữu ích khiến bạn trở nên tuyệt vời hơn trong mắt mọi người và trong mắt chồng.

Có lẽ bạn đã quá sắc lạnh khi phê bình những nỗ lực của chồng trước đám đông. Hoặc có thể bạn đang cố gắng chứng mình cho bạn bè của chồng thấy bạn hơn chồng – đó thực sự là một sai lầm tệ hại. Nếu chịu suy nghĩ bạn sẽ nhận ra rằng, khi bạn chê bai chồng trước mặt bạn bè của anh ấy, chính bạn chứ không phải ai khác là người nhận về sự tức giận và trách móc cho hành động thiếu tế nhị của mình.

Sẽ tốt hơn nếu bạn giữ những điều đó cho riêng hai vợ chồng thay vì hạ thấp chồng xuống trước mặt mọi người. khi bạn làm điều đó nó cho thấy bạn tôn trọng chồng mình. Khi có mặt mọi người hãy xem chồng bạn như một người chồng tuyệt vời và dành những điều tồn đọng để nói khi hai vợ chồng đã về tới nhà và khép chặt cánh cửa.

"Chiến hữu" của chồng nghĩ gì về bạn? - 3

Liên tục kiểm soát chồng bằng những cuộc điện thoại khiến bạn trở thành một bà vợ khó ưa

“Chúng tôi ghét khi bạn ganh tị với chồng từng xu một vì việc anh ấy dùng tiền để chi tiêu cá nhân”

Bạn có nghĩ rằng việc mình làm hao tổn đi một lượng tiền khá lớn chỉ để khôi phục lại chiếc xe cổ là ngông cuồng? Nhưng có thể chồng bạn và những người bạn bè của anh ấy cho rằng nó thực sự phù phiếm và đó là lí do bạn tức tối. Sự bất đồng quan điểm trong việc chi tiêu là một vấn đề phổ biến của hôn nhân. Trừ khi bạn chi tiêu một số tiền lớn mà không trao đổi với nhau còn những vấn đề khác có thể dung hòa được. Bạn cần phải có sự thảo luận về những khoản chi tiêu lớn như (tiết kiệm tiền học đại học cho con, tiền hưu trí sau này) cũng như chi tiêu cá nhân của bạn. Nếu bạn lo lắng không biết liệu mức tiền mình chi tiêu anh ấy có thông qua không, hãy nói với chồng và hỏi anh ấy cách giải quyết sao cho phù hợp nhất.

“Bạn đẹp ở tuổi 40 nhưng lại ăn mặc giống như một cô nàng vừa qua tuổi 20”

Jake cảm thấy khó chịu khi vợ người bạn thân của anh ấy ăn mặc như một cô gái tuổi teen trong khi cô ấy đã ở tuổi trung niên: “Nó làm tôi tự hỏi, nếu cô ấy nghĩ rằng hình như cô ấy sợ nếu ko mặc thế thì không hấp dẫn được chồng hay sao vậy?”. Cũng giống như Jake, bạn bè của chồng bạn có thể đánh giá bạn không tốt sau cái cách tạo ra cho mình “mãi tuổi 20” của bạn. Họ cảm thấy không thoải mái khi bên bạn vì sự trẻ trung thái quá của bạn.

Nếu bạn ăn mặc theo cách bạn thích, không quan tâm tới điều người khác nghĩ rất có thể bạn sẽ tạo ra một sự thu hút nhưng là sự thu hút đầy tiêu cực. Bạn sẽ đẹp hơn, hấp dẫn hơn trong mắt chồng bạn và những người bạn của anh ấy khi bạn mặc phù hợp với tuổi tác của mình, tuổi của một người trưởng thành.

“Bạn đã thay đổi chồng bạn tốt hơn”

Rod có một người bạn luôn sống trong tình trạng hỗn độn, bẩn thỉu trước khi anh ấy kết hôn. Căn hộ của anh ấy giống như một cái ổ chuột, anh ấy không bao giờ dọn dẹp nó và luôn ăn uống với đồ ăn sẵn: “Giờ đây anh ấy đã kết hôn và mọi thứ trở nên trau truốt hơn rất nhiều ”. Rob hoàn toàn tin tưởng vào người vợ của bạn thân vì những thay đổi tích cực mà cô ấy tạo ra. Tuy nhiên, những người đàn ông như Rod không bao giờ chia sẻ sự khen ngợi này vì họ không muốn làm cho bạn hay chồng bạn cảm thấy ngượng ngùng. Nhưng chắc chắn rằng, bạn chiếm được cảm tình lớn từ bạn bè của anh ấy vì đã tạo ra những thay đổi tích cực.

"Chiến hữu" của chồng nghĩ gì về bạn? - 4

Thân thiện và bông đùa quá mức có thể khiến những người bạn của chồng nghĩ rằng bạn đang tán tỉnh họ

“Bạn gây ra sự phiền nhiễu vì hành động chặn các tin nhắn và các cuộc gọi điện thoại”

Steven cảm thấy rất ức chế khi phát hiện ra rằng vợ của người bạn thân đọc tin nhắn của chồng: “Nó làm tôi nghĩ rằng cô ấy không an toàn và nó khiến tôi muốn tránh xa cô ấy” . Kế đó là những kiểu chặn điện thoại của chồng vào những thời điểm bạn không muốn như đang ăn tối hoặc cho đưa những đứa con đi ngủ. Bạn thân của chồng bạn có thể cảm nhận được rằng bạn đang “xích cổ” chồng. Một lần nữa, bạn cần suy nghĩ lí do vì sao bạn hành động như vậy? Phải chăng bạn lo sợ anh ấy sẽ vất mọi thứ xuống, ngồi phịch lên chiếc ghế và buôn chuyện hoặc lo lắng anh ấy sẽ nói về những chủ đề khiến bạn khó chịu? Nếu như điều đó có thật, hãy trao đổi trực tiếp với chồng thay vì ra sức ngăn cấm tất cả cuộc điện thoại.

“Cô ấy tán tỉnh chúng tôi”

Đúng là có một số người phụ nữ thân thiện nhưng sự thân thiện quá mức lại khiến người khác hiểu lầm. Nếu bạn đang cố gắng để gây được sự chú ý với chồng bạn bằng cách tiến sát tới bạn của anh ấy để khiến anh ấy tức tối và ghen tị. Hãy thử nhìn nhận xem, những người xung quanh cảm nhận hành vi của bạn như thế nào? Trong một chừng mực nào đó, mọi người đều có thể bông đùa qua lại với nhau nhưng nếu bạn cảm thấy mọi người đang không thoải mái và khó chịu hãy kiềm chế sự bông đùa thái quá của mình lại. Bạn muốn gây chú ý với chồng của mình hãy tán tỉnh anh ấy chứ không phải là những người bạn của anh ấy.

Bài viết cùng chuyên mục