T6, 08 / 2023 1:19 chiều | admin

Một trong những tuyên ngôn quen thuộc nhất của bất cứ cô nàng nào khi  bước vào những mối quan hệ mới đó là “hãy là chính mình”. Việc sống thật là mình, sống đúng với những gì mình đang có thực sự là một điều đáng quý và trân trọng, nhất là trong tình yêu. Thế nhưng, trên thực tế, có những bạn vì quá ỷ lại vào điều đó mà đánh mất nhiều thứ từ lúc nào không hay.

Không phải tuyên ngôn nào cũng đúng

Nhiều cô gái luôn viện cớ “đó là con người em” để “chất vấn”, “uy hiếp” các chàng. Yêu một ai đó chính là yêu lấy những gì thuộc về bản chất thật của họ từ tính cách, thói quen, cách cư xử, hành động, lối suy nghĩ… Nhưng, nếu nghĩ rằng cứ luôn “trung thành” với cái cớ đó mà không cố gắng khắc phục những khuyết điểm của mình, không muốn thay đổi để tốt hơn thì bạn đã nhầm rồi nhé. Dù bạn là người ngại thay đổi hay cố tình không muốn thay đổi đi nữa thì con trai thực sự sẽ cảm thấy nhàm chán và đánh giá bạn không cao nếu suy nghĩ đó luôn thường trực trong bạn. Tình yêu sẽ đứng yên tại chỗ và luôn trong tình trạng “thiếu nhiệt” nếu con gái cứ cố ỷ lại vào việc “là chính mình”.

Con gái khi yêu với tuyên ngôn “luôn là chính mình” 1

Yêu được một người không giả dối, tô vẽ, luôn thành thật với bản thân mình quả thực là một điều may mắn. Việc người đó thể hiện hết con người mình, cả ưu điểm lẫn những điều chưa tốt với bạn chứng tỏ họ tôn trọng mối quan hệ này và rất tin tưởng bạn. Tuy nhiên, sự chân thật này là chưa đủ nếu những “lỗ hổng” được bộc lộ ra nhưng không được sửa chữa lại. Một mối quan hệ có thể đi được bao xa nếu cả hai không liên tục hoàn thiện mình để phù hợp với đối phương cũng như khiến bản thân trở nên tốt hơn?

Phải làm gì đây?

“Thay đổi nhưng không đánh mất chính mình” có lẽ là tuyên ngôn chính xác nhất trong trường hợp này. Chẳng ai có thể bắt ép bạn phải trở thành con người khác thì mới giữ gìn được tình yêu của mình vì khi đã không còn được là chính mình thì bất cứ tình cảm nào cũng trở nên gượng ép và không có giá trị. Nhưng, việc “đứng yên một chỗ” và tự hài lòng, dễ dàng chấp nhận bản thân lại là điều nên tránh.

Con gái khi yêu với tuyên ngôn “luôn là chính mình” 2

Điều cần thiết là bạn nhận ra được những thiếu sót của mình để khắc phục, cũng như biết đâu là thế mạnh, điểm tốt của mình để giữ gìn và phát huy. Trở nên tốt hơn trong mắt mọi người chẳng phải là điều ai cũng mong muốn hay sao? Con gái cũng nên chú ýtrongviệc tự làm mới mình trong suy nghĩ theo hướng tích cực để tạo ấn tượng tốt và gây sức hút cho đối phương.

Được là chính mình hay thay đổi bản thân để tốt hơn, cả hai đều rất quan trọng. Cố gắng để dung hòa cả hai là điều nên làm. Con gái nên nhớ, con trai không cần yêu một người quá hoàn hảo, nhưng một cô gái biết cố gắng để hoàn thiện luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các chàng trai.

Bài viết cùng chuyên mục