T6, 08 / 2023 1:21 chiều |

(Làm Đẹp)

– Những công thức tự chế tại nhà có thể giúp chị em làm trắng da hiệu quả.

Trắng nách với dưa chuột và bột nghệ

trắng da vùng nách
Vùng nách sẽ mịn màng nếu chị em dùng hỗn hợp chăm sóc da đúng cách.

Trộn đều 2 thìa nước ép dưa chuột với 1 thìa tinh bột nghệ ( có thể thêm một chút nước cốt chanh để tăng cường khả năng làm sáng da). Sau khi tắm, thoa hỗn hợp lên nách 30 phút. Rồi rửa sạch lại với nước ấm, sau đó là nước lạnh. Làm đều đặn 3 lần/tuần.

Baking soda và nước hoa hồng

Trộn bột baking soda (có thể mua dễ dàng tại các siêu thị hay cửa hàng bán đồ làm bánh) với một lượng nước ngâm cánh hoa hồng vừa đủ để tạo thành hỗn hợp đặc quánh. Sử dụng hỗn hợp này để tẩy da chết. Ngay sau khi tẩy da chết xong với baking soda, bạn còn có thể lau khô vùng da này và tiếp tục thoa lên đó một lớp mỏng bột baking soda nguyên chất để tạo vẻ trắng sáng ngay lập tức cho làn da. Thực hiện cách này liên tục cho tới khi bạn thấy vùng da dưới cánh tay của mình đã trắng hơn.

Gỗ đàn hương

trắng da vùng nách
Gỗ đàn hương có tính làm sáng thì nước hoa hồng sẽ có

tác dụng

làm mát và dịu da.

Hãy dùng một chút bột gỗ đàn hương (tìm mua tại các hiệu thuốc hay cửa hàng bán tinh dầu, nguyên liệu tự nhiên) trộn cùng nước hoa hồng để làm mặt nạ cho cùng da dưới cánh tay. Trong khi gỗ đàn hương có tính làm sáng thì nước hoa hồng sẽ có tác dụng làm mát và dịu da. Lưu hỗn hợp mặt nạ trong 15 phút rồi rửa sạch với nước lạnh. Hương thơm của gỗ đàn hương có thể giúp hạn chế mùi do mồ hôi tiết ra quá nhiều. Chỉ cần làm liên tục trong một tuần, phương pháp này sẽ giúp da bạn sáng lên rõ rệt.

Bài viết cùng chuyên mục